“อัจฉริยะ” ร้องกองปราบ เอาผิดข้าราชการ ซี8 ดีเอสไอ ฐานละเมิดทางเพศ

80

“อัจฉริยะ” แจ้ง ปคม.เอาผิดผู้บริหาร ดีเอสไอ ระดับ ซี 9 และ ซี 8 ละเมิดแอบใช้กล้องปากกาแอบถ่ายใต้กระโปรงพนักงานสาวถือเป็นเรื่องเลวร้ายที่เกิดขึ้นใน DSI ฝาก รมว.ยุติธรรม อย่าช่วยคนผิด

วันนี้ (15 พ.ย.) เมื่อเวลา 10.00 น ที่ กองปราบปราม (ปคม.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ นำเอกสารร้องทุกข์กล่าวโทษ (นายปิยะพงษ์ นัยนาภากรณ์) ข้าราชการ ดีเอสไอ ระดับซี 8 ล่วงละเมิดทางเพศ (ติดกล้องปากกา) แอบถ่ายของสงวนลูกจ้างสาวดีเอสไอมานานกว่า 6 เดือนแล้วถูกจับได้พร้อมอุปกรณ์บันทึกภาพ หลังเกิดเหตุ (นางอรุณศรี) ผู้บังคับบัญชาระดับผอ.กอง อดีตภรรยาระดับสูงของกรมสอบสวนคดีพิเศษ บังคับโดยขู่ไม่ให้แจ้งความ หากแจ้งความจะไล่ออก ทำให้ลูกจ้างสาวเกิดอาการเครียดอย่างหนักจนถึงขั้นซึมเศร้า

นายอัจฉริยะ กล่าวถึงเหตุการณ์การล่วงละเมิดที่เกิดขึ้น โดยมีคณะกรรมการของกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ก่อเหตุในการล่วงละเมิดเจ้าหน้าที่ที่เป็นผู้หญิง ทำงานอยู่ที่ชั้น 7 ของอาคาร โดยใช้กล้องปากกาแอบถ่ายน้องผู้หญิงในที่ทำงานเป็นเวลานานกว่า 6 เดือนซึ่งในวันดังกล่าวน้องผู้หญิงเริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติ จึงได้มีการสังเกตจึงได้ร่วมกันกับเพื่อนค้นตัวของผู้ก่อเหตุ พบหลักฐานของกลาง และพบภาพของตนเองและบุคคลอื่นร่วมด้วย การกระทำของผู้ก่อเหตุไม่มีความเกรงกลัวต่อกฎหมาย นอกจากนี้ยังมีผู้บังคับบัญชาของผู้ก่อเหตุ ได้บังคับขู่เข็ญน้องผู้หญิงว่าไม่ให้มีการเปิดเผยในประเด็นดังกล่าว ไม่ให้แจ้งความหากแจ้งความ จะให้ออกจากงาน สร้างความเดือดร้อนจนกลายเป็นโรคซึมเศร้า

นายอัจฉริยะ บอกด้วยว่า น้องผู้เสียหายเกิดความวิตกกังวลว่าภาพดังกล่าวที่ถูกถ่ายไปจะเอาไปทำอะไร หลังจากเกิดเรื่องผู้บังคับบัญชากลับมีการมาข่มขู่ตัวน้องผู้หญิงและญาติ ถือเป็นเรื่องเลวร้ายในสังคมไทยที่น้องผู้หญิงตกเป็นเหยื่อของข้าราชการผู้ก่อเหตุ นอกจากนี้ผู้บังคับบัญชาของผู้ก่อเหตุอย่างเป็นคนโปรดของ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้บังคับบัญชาคนดังกล่าวนี้เคยมีประเด็นฉาวในเรื่องของการซื้อขายตำแหน่ง และมาเกิดเหตุการณ์นี้อีก เอ็งอยากทราบว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมจะดำเนินการกับเรื่องนี้อย่างไร

จากเหตุการณ์นี้ ผู้บังคับบัญชาคนดังกล่าวทราบเรื่องดีแต่กลับปกปิดไม่รายงานข้อเท็จจริงให้กับอธิบดี DSI รับทราบแถมยังมีการข่มขู่ผู้เสียหายถือเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรา 157 และหากน้องผู้เสียหายถูกไล่ออกตนก็พร้อมที่จะรับน้องเข้าทำงานพร้อมจ่ายเงินเดือนตามหลักการและจะเดินหน้าดำเนินคดีทางกฎหมายกับทั้งสองอย่างแน่นอนสำหรับหลักฐานตอนนี้มีภาพจากกล้องวงจรปิดของ DSI ในชั้นที่เกิดเหตุคือชั้น 7 รวมไปถึงภาพจากกล้องปากกาดังนั้นสังคมควรจับตาและไม่ควรให้มีที่ยืน