พบตัวแล้วหนุ่ม กทมวัย 56 มาเที่ยวที่กาญจน์ แล้วหายไปในป่านาน ถึง 7 วัน

88

พบตัวแล้วหนุ่ม กทมวัย 56 มาเที่ยวที่กาญจน์ แล้วหายไปในป่านาน ถึง 7 วัน มูลนิธิพิทักษกาญจน์ สนธิกำลังหาออกค้นเท่าไหร่ก็ไม่เจอ แต่สุดท้ายก็ไปเจอนอนหมดแรงหายใจรวบรินอยู่กลางป่า นำตัวส่ง รพ.ให้แพทย์ช่วยเหลือจนอาการปลอดภัย///

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีนายอรุณ(ขอสงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 721 ซอยลาดพร้าว 64 (เกตุนุติ) แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานครฯ ได้เดินทางมาท่องเที่ยวและทำบุญกับญาติแล้วเกิดเดินพลัดหลงกับญาติเข้าไปในป่าหลังสำนักสงฆ์ปฎิบัติธรรม สันติกาญจน์ ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 5 ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย,66 ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุทางญาติได้ประสานขอความช่วยเหลือมูลนิธิพิทักษ์จุดรอรับเหตุพิรุณ จุดรอรับเหตุสิงห์ทอง และจุดรอรับเหตุไผ่ล้อม สนธิกำลังร่วมกับชาวบ้าน จำนวนกว่า 20 คนออกติดตามค้นหาทั้งกลางวันกลางคืนตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย.66 จนถึงวันที่ 15 พ.ย.66 รวมเวลานานถึง 7 วัน

โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น.ของวันนี้(15 พ.ย.66)เจ้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์จุดรอรับเหตุพิรุณ ได้รับแจ้งจากชาวบีานที่ไปหาของป่าว่า พบผู้ชายลักษณะที่ได้รับแจ้งว่า หายไปในป่า

หลังรับแจ้งจึงนำกำลังพร้อมอุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัย เดินทางเข้าไปในป่าเพื่อตรวจสอบตามชาวบ้านบอก ก็พบว่า ผู้ชายที่นอนหมเแรงอยู่กับพื้นดินรายนี้ คือนายอรุณ(ขอสงวนนามสกุล)อายุ 56 ปี หนุ่ม กทม.ฯ ที่หายไป จึงรีบทำการช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ.ไทรโยค เพื่อให้แพทย์รักษาอาการช่วยเหลือจนอาการ เนื่องจากสภาพอิดโรยอย่างหนัก เพราะอดอาหาร ไม่มีแรงเดินไม่ได้ ตาเหม่อลอย แต่ยังมีลมหายใจ สัญญาณชีพอ่อนมาก

จากนั้นจึงโทรศัพท์แจ้งให้ญาติทราบเพื่อให้เดินทางมารับตัวนายอรุณ เดินทางกลับบ้านไป ส่วนสาเหตุที่ทำให้นายอรุณ ซึ่งเป็นหนุ่มใหญ่สติไม่ค่อยสมประกอบ เดินพลัดหลงไปทางด้านหลังของสำนักสงฆ์ปฎิบัติธรรม นั้นเป็นป่า แล้วนายอรุณเดินหาทางกลับไม่ได้ ยิ่งเดินยิ่งหลงเข้าไปกลางป่านั่นเอง

………………..