รวบสองแม่ลูกร่างทรงตำหนักศาลเจ้าแม่ทับทิม ตุ๋นลูกศิษย์ลงทุนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จนสูญเงินกว่า 50 ล้านบาท

10

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., สั่งการ พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.บุรินทร์ กะปิตถา, พ.ต.ต.สุรศักดิ์ หญีตบึ้ง, พ.ต.ต.เดชวุฒิ อุตรศาสตร์ สว.กก.1 บก.ป. จับกุม นางภวริศา อายุ 60 ปี และ น.ส.ปัณณพัชน์ อายุ 40 ปี ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ข้อหา
“ร่วมกันฉ้อโกง และ ฉ้อโกง” ได้ที่ บริเวณหน้าบ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี

เนื่องจากนางภวริศา และ น.ส.ปัณณพัชน์ ผู้ต้องหาทั้งสองราย ซึ่งเป็นแม่ลูกกันนั้น ได้ร่วมกับนายวรศักดิ์ สามีใหม่ของนางภวริศา จัดตั้งสำนักร่างทรง ชื่อว่า “ศาลเจ้าแม่ทับทิม” อยู่ย่านบางมด ถนนพระราม 2 พร้อมตั้งตนว่าเป็นร่างทรงอาม่า สามารถล่วงรู้และทำนายเหตุการณ์ในอนาคตเกี่ยวกับเรื่องการค้า การงาน และการเดินทางได้ กระทั่งเมื่อเห็นว่าเริ่มมีลูกศิษย์ศรัทธาเลื่อมใส จึงอาศัยความไว้เนื้อเชื่อใจ ออกอุบายให้นำเงินมาร่วมลงทุนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อ้างผลตอบแทนสูงกว่าที่สถาบันทางการเงินกำหนดไว้

พร้อมยังอ้างว่ารู้จักกับผู้หลักผู้ใหญ่นักลงทุนวงใน ทำให้ผู้เสียหายส่วนใหญ่หลงเชื่อ โอนเงินให้นางสาวปัณณพัชน์ ผู้ต้องหา มูลค่ารวมกว่า 50 ล้านบาท ช่วงแรกมีการจ่ายผลตอบแทนจริง ก่อนจะเริ่มออกลายบ่ายเบี่ยงอ้างขาดสภาพคล่อง ต่อมาผู้เสียหายมาทราบว่า แท้ที่จริงแล้ว ผู้ต้องหาไม่มีการนำเงินไปลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์�ตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด จึงรวมตัว เข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบ จนมีการออกหมายจับ และ นำมาสู่การติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองรายให้การปฏิเสธ เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายวรศักดิ์ ผู้ร่วมก่อเหตุอีกรายนั้น หลังเกิดเรื่องได้เดินทางเข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหาดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายไปก่อนหน้านี้แล้ว