ดำเนินคดีกลับแก๊งลูกน้องเว็บพนัน

13

เก่ง เมธัส พร้อมเพื่อนรุ่นน้อง ของความเป็นธรรม ตำรวจกองปราบ ให้ดำเนินคดีกลับแก๊งลูกน้องเว็บพนัน ประมาณ 12 คน รุมทำร้าย หลังถูกเรียกไปเจรจาเพื่อนรุนน้องเก่ง เมธัส ติดหนี้อยู่ หลังเกิดเหตุตำรวจท้องที่ออกหมายจับแค่ 3 คนแค่นั้น

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 ก.ค. นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วยเก่ง เมธัส สวนศรี อายุ 41 ปี อดีตดารานายแบบ นายบอล อายุ 29 ปี และนายบอย อายุ 24 ปี เข้าพบ ร.ต.อ.นนทพัทธ์ การชู รองสว.สอบสวน กก.2.บก.ป. เพื่อขอความเป็นธรรม ให้ดำเนินคดีกลับกลุ่มชายฉกรรจ์ที่ร่วมกันรุมทำร้ายทั้งหมด

หลังเหยื่อทั้ง 3 คน ถูกกลุ่มคู่กรณีลูกน้องเว็บพนันออนไลน์ ประมาณ 12 คน รุมทำร้ายร่างกายที่ร้านอาหารย่านบางกรวยสาเหตุมาจากเรื่องทวงหนี้เงินค่าพนันออนไลน์

นายเมธัส เล่าว่า เมื่อคืนวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับการติดต่อจากตำรวจชื่อ จ่าไฝ สังกัดกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ให้มาพบที่ร้านอาหารย่านถนนพระราม 5 จ.นนทบุรี เพื่อช่วยเจรจาเรื่องหนี้ค่าพนันออนไลน์ 4.2 ล้านบาท จากนายบอย รุ่นน้องที่รู้จักกัน โดยตนได้ไปกับภรรยาลูกและพี่เลี้ยง พร้อมนายบอล เพื่อนรุ่นน้องอีกคน

ไปถึงพบกลุ่มชายฉกรรจ์คู่กรณีอยู่กันประมาณ 10 กว่าคน มีทั้งตำรวจ เจ้าของเว็บพนันออนไลน์ และเจ้าของร้าน นั่งรวมอยู่ด้วน ก่อนจะถูกกลุ่มคู่กรณีปิดล้อมข่มขู่ทำร้ายร่างกาย หากไม่นำเงินจากนายบอยมาให้ภายในวันดังกล่าว

เมื่อโทรศัพท์ไปหานายบอยแจ้งว่า หนี้ทั้งหมดเป็นเงิน 7.5 แสนบาท ได้ขอเลื่อนจ่ายเป็นวันที่ 3 ก.ค.แล้ว แต่เจ้าหนี้ไม่ยอมต้องให้จ่ายทันที เมื่อปฏิเสธว่าไม่สามารถทำได้ กลุ่มชายฉกรรจ์ที่ยืนคุมเชิงได้เข้าทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า จนเป็นแผลที่ใต้คาง

ขณะที่นายบอล กล่าวว่า หลังจากเจรจากันไม่ได้ กลับถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ พร้อมปืนสั้น 3 กระบอก เข้ามาข่มขู่รุมทำร้าย ก่อนจะถูกตบด้วยด้ามปืนที่ปลายคิ้วจนเป็นแผลต้องเย็บรวม 10 เข็ม พร้อมยอมรับว่ามีปืนอยู่ในกระเป๋า แต่ไม่สามารถนำออกมาใช้ได้ เพราะถูกกดตัวอยู่กับโต๊ะและไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกัน สำหรับปืนของตนนั้นเป็นปืนมีทะเบียนถูกต้อง

ส่วนนายบอย ตัวต้นเรื่องกล่าวว่า พึ่งเรียนจบและทำงานในด้านตัดต่อวิดีโอ ที่ผ่านมาได้เล่นพนันออนไลน์ เว็บ “ufabet “ มานานกว่า 1 เดือน ได้เสียครั้งละกว่า 1 แสนบาท ทั้งนี้ได้รับเครดิตจากเว็บพรันเป็นเงิน 3 ล้านบาท เนื่องจากรู้จักกับนายเมธัส แต่เว็บให้เล่นได้ในวงเงิน 7 แสนบาท จนเป็นหนี้ดังกล่าว ทั้งนี้พร้อมชดใช้หนี้ดังกล่าวคืนให้ แต่ขอให้มารับที่กองปราบปราม หรือสถานที่ที่ปลอดภัยเท่านั้น

 

ขณะที่ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง เนื่องจากเป็นการทวงหนี้จากเจ้าของเว็บพนัน ก่อนหน้านี้ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความดำเนินคดีจนมีการออกหมายจับผู้ร่วมก้อเหตุแบ้ว 3 ราย แต่ตำรวจที่อยู่ร่วมด้วยรวามทั้งกลุ่มคนร้านรายอื่นกลับยังไม่ถูกดำเนินคดี ไม่ถูกออกหมายจับ จึงอยากขอให้ตำรวจกองปราบเร่งปราบปรามเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าวด้วย

 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องพร้อมสอบปากคำผู้แจ้งไว้ ก่อนเสนอผู้ยังคับบัญชาสั่งการต่อไป