ผู้การกาญจน์นำสาวชี้จุดทิ้งศพ ”อ้อยราชภัฏ” กลางป่าลึกขอบอ่งเก็บน้ำเขื่อนศรี

420

จากกรณี นางดารัณ หรือ อ้อย อายุ 58 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี (มรภ.กจ.) ได้หายออกจากบ้านพักปริศนา ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นหายตัวไป ญาติไม่สามารถต่อได้อีก

ล่าสุดเมื่อ เมื่อ 12.30 น. วันที่ 6 ก.ค.66 พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี พร้อม พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาน รอง ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.มานะ สำราญวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ. พ.ต.อ.สุรยุทธ์ เมฆมังกร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.อ.ปิโยรส กัณหะสิริ ผกก.สภ.ด่านแม่แฉลบ พ.ต.ท.วศิน พรายศิริ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่พิสูจน์จังหวัดกาญจนบุรี ภาค 7 และชุดสืบสวนภ.จว.กาญจนบุรี ได้คุมตัว นางสาวสาว หรือ นางสาววิลาวัณย์ เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไปชำนาญการ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ผู้ร่วมก่อเหตุที่ร่วมฆ่านางอ้อย เดินทางมาสมทบกับนายไพฑูรย์ หัวหน้าเจตรักษาพันธุ์สัตวป่าสลักพระ นายคณิน ทองก้อน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง แพทย์เวร รพ.ท่ากระดาน มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ จุดขุนศรี จุดไผ่ล้อม และ ชุดเฉพาะกิจส่วนกลาง รออยู่ที่เกิดเหตุ

โดย พล.ต.ไพโรจน์ได้ให้นางสาวสาวนำชี้จุดในที่เกิดเหตุ ทันทีที่นางสาวสาวลงจากรถของตำรวจชุดสืบสวน เพื่อไปชี้จุดทิ้งศพ เธอได้ก้มหน้าและสวมใส่เสื้อคลุมสีดำปิดบังใบหน้าตลอดเวลา

จากนั้นพล.ต.ไพโรจน์ได้สอบถามนางสาวสาว ว่า ใครเป็นคนลากศพลงไปทิ้ง นางสาวสาว บอกว่า นายกอล์ฟเป็นคนลาก ส่วนตนเองไม่ได้ช่วยแต่อยู่ในจุดที่เกิดเหตุด้วยเท่านั้น จากนั้นตำรวจได้ให้นางสาวสาวชี้รองเท้าของนางดารัณที่น่าจะหลุดจากเท้าขณะลากศพ บริเวณขอบถนน

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนางสาวสาวถึงปมเหตุที่ลงมือก่อเหตุโดยเธอได้แต่ก้มหน้าและปิดปากเงียบไม่ยอมตอบคำถามใดๆกับนักข่าว ก่อนจะเดินขึ้นรถออกไปทันที

โดยสภาพที่เกิดเหตุ เป็นถนน สาย 3199 ช่วง กม.ที่ 90 บ้านท่าสนุ่น-ศรีสวัสดิ์ หมู่ 4 ต.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี สภาพถนนตัดเลียบไหล่เขาสูงชัน โดยด้านนะวันออกเป็นผนังภูเขา ส่วนด้านตะวันตกเป็นหน้าผาติดกับขอบอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ผิวถนนห่างจากผิวน้ำขอบอ่างประมาณ 20 เมตร ห่างจากไหล่ถนนลงสู่อ่างเก็บน้ำ 10 เมตร พบ ศพ นางดารัณ แพลอย หรือ อ้อย อายุ 58 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี (มรภ.กจ.) สวมใส่เสื้อสีชมพู สวมกระโปร่งสีดำ ศพไม่สวมรองเท้า นอนเสียชีวิตขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณศพติดกับแง่นหินและต้นไม้ในสภาพนอนหงายศพค้างอยู่แง่นหิน ข้างศพพบรองเท้าคัทชูสีลมพูข้างซ้ายตกอยู่ข้างศพ ส่วนรองเท้าข้างขวาอยบนผิวถนนข้างกราดเลนอลูมิเนียม เครื่องแต่งกายศพเป็นชุดเสื้อผ้าตรงกับภาพในกล้องวงจรปิดในม.ราบภัฏกาญจนบุรีก่อนหายตัวไปเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.66

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ต้องใช้เขือกโรยตัวไปตรวจที่เกอดเหตุ โดยเก็บวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ 5 ชิ้น มีรองเท้าข้างขวา กับรองเท้าข้างซ้าย เสื้อ กระโปรง และ ลายนิ้วมือที่รั้วกั้นการ์ดเลนกันตก ส่วนแพทย์จาก รพ.ท่ากระดาน ระบุว่า ศพเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 5 วัน แต่ไม่สามารถตรวจที่มาของบาดแผล สภาพศพ เปื่อยเน่า อืด บริเวณศรีษะเปิดเห็นกระโหลกมีร่องรองสัตว์ป่ากัดแทะศพมือซ้ายไม่มีนิ้วมือ มือขวานิ้วครบ ขาซ้ายงอเข้าหาตัว มีแผลเปิดต้นขาซ้ายถึงหัวเข่า ต้องส่งศพไปตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชเพื่อตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิต

การตรวจสอยที่เกิดเหตุใช้เวลา นานกว่า 1 ชม.จึงสามารถนำศพขึ้นมาได้

ต่อมา ตำรวจได้เชิญบุตรชายกับลูกสะใภ้มาดูศพแบะเครื่องแต่งกาย ทั้งคู่ร้องไห้ตลอดเวลา และ ได้ยืนยันศพเป็นนางอ้อย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ไพโรจน์ และตำรวจสืบสวนภาค7 สืบจังหวัด และ สืบเมืองกาญจน์ ได้พยายาม ตั้งแต่เมื่อวานนี้ได้เค้นสอบปากคำ นายกอล์ฟและนางสาวสาว 2 ผู้ต้องสงสัยตลอดทั้งคืน จนล่าสุดทั้งคู่ได้ยอมรับสารภาพกับตำรวจแล้วว่า เป็นผู้ลงมือร่วมกันฆ่านางดารัณ หรือ ป้าอ้อยจริง โดยนายกอล์ฟ ชายคนสนิทของนางสาวสาวเป็นผู้ลงมือใช้เชือกฆ่ารัดคอ ขณะอยู่บนรถเก๋ง และเป็นผู้ลากศพทิ้งหน้าผา ส่วนนางสาวสาวได้อ้างว่า อยู่ในเหตุการณ์เท่านั้น ส่วนเหตุผลที่ลงมือฆ่า อ้างว่า ระหว่างทางที่นางสาวสาวนัดกับนางดารัณเพื่อมานัดเจอกันบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.ลาดหญ้า

นางสาวสาวและนายกอล์ฟชายคนสนิท ได้ลวงดารัณให้ขึ้นรถเก๋งเพื่อสลับรถก่อนจะพานางดารัณออกจากปั๊มน้ำมันไป โดยอ้างว่า จะพาไปพบกับนายทุนคนหนึ่ง ที่สามารถปลดหนี้สินที่นางดารัณ ไปกู้รถยนต์มา 3 คันให้ แต่ระหว่างทาง ได้เกิดมีปากเสียง และตกลงกันไม่ลงตัว

ทำให้นายกอล์ฟที่นั่งรถไปด้วย ได้ลงมือใช้เชือกรัดคอนาวดารัณภายในรถจนเสียชีวิต ก่อนจะนำศพไปทิ้งริมหน้าผาท้ายอ่างเก็บน้ำท้ายเขื่อนศรีนครินทร์ ในพื้นที่ ม.4 บ้านท่าสนุ่น ต.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยราชภัฎกาญจนบุรีประมาณ 90 กิโลเมตร

จากนั้นทางตำรวจได้ประสานไปยังหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ทั้งสองคนให้ข้อมูลว่าได้ทิ้งศพบริเวณนั้น กระทั่งเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าได้ออกตระเวนตรวจสอบในพื้นที่ จนกระทั่งเวลาประมาณ 9 โมงเช้า เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระได้แจ้งว่า พบศพของนางดาวัณผู้สูญหายแล้ว โดยพบเป็นศพถูกทิ้งอยู่บริเวณริมหน้าผาบริเวณท้ายเขื่อนอ่างเก็บน้ำศรีนครินทร์ ในพื้นที่ ม.4 บ้านท่าสนุ่น ต.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี จุดที่ทั้งสองรับสารภาพจริง สภาพศพนอนหงายติดอยู่บริเวณต้นไม้ยังไม่ร่วงลงอ่างเก็บ

 

กระทั่งเวลา 12.10 น. พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี จึงได้เดินทางไปดูจุดที่พบศพ พร้อมกับให้ชุดสืบสวนพาตัวนางสาวสาว หรือ นางสาววิลาวัณย์ แสงประดับเพชร อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายพัสดุมหาวิทยาลัยราชภัฎกาญจนบุรี ผู้ต้องหานำตัวมาชี้จุดที่ทิ้งศพ จนเสร็จสิ้น และนำตังกลับไปสอบปากคำต่อที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี