วันนี้ที่วัดใหม่สุปดิษฐาราม อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

46

พระครูปฐมชยาภิวัฒน์ (หลวงพี่เต่า) เจ้าอาวาสเผยข้อมูลว่าภาพตามคลิปในติ๊กต๊อกที่เป็นข่าวนั่นวันที่เกิดเหตุ หลวงพี่ไม่ได้อยู่วัดเพราะมีกิจนิมนต์ฉันท์เพล จะมีพระลูกวัดเป็นทำพิธีให้ ทางหลวงพี่ไม่รู้ว่าโดนตัวลูกศิษย์หรือเปล่าไม่แน่ใจ แต่ตอนนี้ทางหลวงพี่เผยอีกว่าคลิปนี้เคยเป็นประเด็นมาหลายครั้งแล้ว เคยเป็นข่าวมาหลายรอบ ทางหลวงพี่ก็ได้เผยข้อมูลอีกว่าเวลาหลวงพี่เจิมหน้าหลวงพี่จะใช้ไม้ในการเจิม จะไม่มีการถูกตัว ลูกศิษย์ ภาพบางมุมอาจจะเห็นเป็นโดนตัวลูกศิษย์ โดยไม่ได้เจตตนา

ตอนนี้ทางวัดก็ได้มีการการหยุดเจิมหน้า แต่ทางหลวงพี่จะมีการพรมน้ำมนต์อย่างเดียว เพราะตอนนี้เป็นกระแสดังมาก และวันนี้ ก็ได้มีสำนักข่าวบางช่อง ได้พูดถึงและเอ่ยชื่อหลวงพี่ได้มีสึกจากการเป็นพระและหอบเงินหนีออกไปจากวัด ตอนนี้ ทางวัดได้มอบอำนาจให้ไวยาวัจกร ไปทำการแจ้งความ ที่สภ.เรียบร้อยแล้วที่ทำให้วัดและหลวงพี่เสื่อมเสียชื่อเสียง

ส่วนในการโอนเงินเข้าบัญชีของพระนั้นเนื่องจากว่าตรงจุดแลกเงินทางลูกศิษย์บางคนก็ไม่มีเงินสดก็จะใช้เงินโอนจากบัญชีมารับเงินสดตรงจุดนั้นแทน

เมื่อก่อน หลวงพี่เล่าให้ฟังว่า สมัยก่อนวัดไม่ใช่แบบนี้หลังที่ได้ปัจจัยจาก ลูกศิษย์ ที่มากราบไหว้พระสิวลีองค์ใหญ่ และสิ่งศักดิ์ในวัด จนมีการบูรณะ จนเป็นแหล่งท่องเที่ยวติด 1ใน 10อันดับ วัดที่สวยงาม แล้วตอนนี้ ทางหลวงพี่ ได้มีการ อุปถัมภ์ เณร โดยใช้เงินส่วนตัว ส่งเณรเรียน จนจบ บางคนก็เป็นตำรวจบางคนก็เป็นหมอ

นางสาววนิดา แดงเจริญ มาจากจังหวัดกาญจนบุรี อาชีพอสังหาริทรัพย์เล่าให้ฟังว่า

ได้มาทำการเจิมหน้า 3 ครั้ง แล้ววันนี้ไม่ได้มีการเข้าพิธีเจิมหน้าเพราะทางวัดเจอข่าวที่ออกไปบางสำนัก ตนยังยืนยันว่าเมื่อสมัยก่อนที่มาครั้งแรกวัดยังไม่มีการบูรณะได้ถึงขนาดนี้ หลวงพี่เต่าเจ้าอาวาสเป็น พระนักพัฒนา จนมีสิ่งก่อสร้างหลากหลายให้ชาวพุทธได้เข้ามาถ่ายรูปและเข้ามากราบไหว้ และตนจะฝากบอกคนที่มาโจมตีวัดใหม่สุประดิษฐารามด้วยว่า อย่าทำเลยเพราะมันเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ถ้าไม่เชื่อก็ไม่ต้องเข้ามา

นางสาวดวงเดือน อินทร์บำรุง เล่าให้เราฟังว่า ตนเองมาตั้งแต่ วัดยังไม่ได้มีการบูรณะถึงขนาดนี้ ตนมีความเชื่อและความศรัทธาในวัดใหม่สุปดิษฐาราม และความศรัทธาหลวงพี่เต่า ตนเองมาที่วัดนี้ โดย สมัยก่อน ฐานะไม่ได้ดีจนถึงทุกวันนี้ ด้วยความศรัทธา จึงมากราบไหว้ เดือนละ 1 ครั้ง จนตัวเองมีความสำเร็จในหน้าที่การงานการเงิน จึงมีความศรัทธา ในวัดแห่งนี้ส่วนการเจิมหน้าเข้าพิธีต่างๆในวัด ทางตนคิดว่ามันเป็นความเชื่อส่วนบุคคลบางคนก็เชื่อบางคนก็ไม่เชื่อแต่ คิดว่าไม่สมควรที่จะมาโจมตีกันแบบนี้จนทำให้วัดเกิดความเสียหาย แต่ตนเองก็ยังยืนยันว่าตนก็ยังจะมาวัดนี้เหมือนเดิม