อดีตนักเรียนสาว 18 ปี แจ้งความถูกครูประจำวงโยธวาทิต ล่วงละเมิด

201

อดีตนักเรียนสาว 18 ปี แจ้งความถูกครูประจำวงโยธวาทิต ล่วงละเมิด ครูรับคลิปตีเด็กรุนแรงจริง เพราะโกรธเด็กนักเรียนสูบพ๊อตบุหรี่ไฟฟ้า แต่ปฏิเสธเรื่องละเมิดทางเพศนักเรียน

เมื่อเวลา 16.05 น. วันที่ 8 ก.ค.66 นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด มอบหมายทีมงาน พา นางสาว เอ อายุ 18 ปี 2 เดือน ตัวแทนนักเรียนวงโยธวาทิต ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี เดินทาง เข้าพบ พ.ต.อ.สุรยุทธ เมฆมังกร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.วศิน พลายศิริ

รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.สมหวัง พานแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี และ ร.ต.ท.หญิง ณัฏฐาภัฏ จันทร์ณรงค์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรีเพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษว่าถูกครูสอนวงโยธวาทิตประจำโรงเรียนชื่อดังกระทำอนาจารตั้งแต่ ยังศึกษาอยู่ในโรงเรียนตั้งแต่ ปี 2565 ที่ผ่านมา

 

โดย พ.ต.อ.สุรยุทธ เมฆมังกร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี เปิดเผยว่า หบังจากผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำ ซึ่งในเบื้องต้นต้องตรวจสอบหลักฐานตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง ซึ่งอาจจะต้องนำชี้สถานที่เกิดเหตุหรือไม่ต้องพิจารณาอีกครั้ง ส่วนเรื่องคลิปครูตีนักเรียนก็คงต้องเรียกผู้อยู่ในภาพคลิปมาให้ข้อมูลสอบปากคำเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เป็นเหตุการณ์อะไร ใครกระทำใคร เพื่อตรวจสอบว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ซึ่งตอนนี้ก็ต้องพิจารณาเกี่ยวกับข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไปอีกด้วยเช่นกัน

หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พบกับ ครูมีน (นายเมธัส เพิ่มฉิ่ม) ครูผู้ถูกกล่าวหา ครูมีนกำลังพูดคุยกับนักเรียนวงโยธวาทิตของโรงเรียน ซึ่งเหตุการณ์ในคลิปเป็นภาพที่เกิดขึ้นในบ้านพักของนักเรียนวงโยธวาทิต โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเวบาประมาณ 3-4ทุ่ม วันที่ 5 ก.ค. 66 โดยภาพในคลิปเป็นภาพครูมีนใช้ไม้ตีนักเรียนชาย เมื่อคืนวานซืนนี้ โดยในวงพูดคุย นายเบียร์นักเรียนที่ถ่ายคลิปได้ไหว้ขอโทษครูมีนที่ถ่ายคลิปแล้งคลิปหลุดทำให้เกอดปัญหาเดือดร้อนอีกด้วย

 

โดยผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับครูมีนเกี่ยวกับเหตุการณ์าี่เกิดขึ้น ครูมีนเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับคลิปชายตีเด็กชายหรือครูชายตีนักเรียนว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดที่บ้านพักที่เด็กๆพักอยู่ที่นั่น เด็กพวกนี้เป็นวงโยธวาทิตชุดที่ไปประกวดได้รางวัล คือเอาตรงๆเหมือนเขาเป็นไอดอลคน พอเขาเป็นไอดอลก็ไม่อยากให้เขาไปในเรื่องแบบนี้ ที่ตีก็เพราะเราคาดหวังสูงที่ตีแรง ก่อนจะตีก็มีกติกาทุกคนยอมรับ ณ วันนั้นก็บอกตรงๆว่าเด็กโดนตีเจ็บ ก็อาจจะมีความโมโห ผมเองก็รู้สึกไม่ดีไม่อยากตีเลย พอมันบ่อยๆเข้าวันนี้อาจจะเป็นบุหรี่ไฟฟ้า ต่อไปวันหน้าอาจจะเป็นยาเสพติด ขอยืนยันว่าไม่มีเกี่ยวกับเรื่องบังคับเรื่องเพศแน่นอน

ที่ตีเพราะไม่อยากให้เขาไปในทิศทางนี้ ส่วนเรื่องร้องเรียนการละเมิดทางเพศไม่มีหลอก ถามเด็กๆดูได้เรื่องนักเรียน 30 กว่าคนที่โดนไม่มีหลอก เรื่องทางคดีก็จะทำตามกระบวนการ พอทราบเรื่องนี้ก็ตกใจนิดหน่อย เพราะว่าในคลิปเด็กๆก็เป็นคนถ่ายกันอยู่แล้ว ก็ไม่ปฏิเสธเลยในเรื่องของการตีแรงๆ ทั้งหมดทั้งมวลก็คาดหวังสูงเพราะไม่อยากให้เขาสูบเลย เอาจริงๆก็โดนยึดไปหลายครั้งแล้ว คนหนึ่งตก 5 ครั้ง

 

ส่วนนายเบียร์ 1 ใน 7 นักเรียนที่ถูกครูมีนตี แบะนายเอเป็นคนถ่ายคลิป เปืดเผยว่า สาเหตุที่โดนตีวันนั้นคือสูบพอตบูหรี่ไฟฟ้า และก็โดนครูยึดไป พวกผมก็พากันไปขโมยสุดท้ายโดนจับได้ ที่โดนตีก็รู้สึกเจ็บและโมโห ตอนนี้ก็รู้สึกเห็นใจเพราะว่าเขาก็เลี้ยงเรามา ตอนนั้นมันอาจจะคิดไม่ทันมันโมโหและก็เจ็บด้วย ผมเป็นคนถ่ายคลิปเองก็ไม่ได้คิดอะไร ทีนี้มีคนที่โรงเรียนขอไปดูเฉยๆรึปล่าว พอมาคิดอีกทีคลิปหลุดไปแล้ว คุณครูก็รู้ตัวแล้ว