สว.งัด.159 ขู่สว.ยุบ 8 พรรค

73

ยิ่งปี่กกลองกำลังใกล้เลือก..พิธา ลิ้มเจริญรัตน์เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ในวันที่ 13 เสียงเริ่มจากสว.หน้าเดิมๆ หมุนเวียนออกมาแสดงยิ่งมีการเช็คเสียงจากสส.และสว.ได้เกิน 380 เสียงอุดมการณ์หรือรับใบสั่งใคร ? หากผ่าน. พิธา ได้เป็นนายกฯ ขั้วอำนาจเก่าต้องกลัยไปเลี้ยงหลาน งัดมาตรา 159 การแสดงเจตนา เพราะถูกกลฉ้อฉลเป็นโมฆียะฯ ที่พิธาถือหุ้น ITV ในมาตรา 151 ที่รู้ว่าไม่มีสิทธิ์ลงสมัครรับเลือกตั้งสส. ทั้งๆ ยังไม่มีการตัดสินจากการขู่..สว.ด้วยกันสู่ 8 พรรคการเมืองใครสนับสนุน..พิธา เป็นนายกรัฐมนตรีมีสิทธิ์ถูกยุบพรรค ท่านสว.ผู้ทรงเกียรติส่วนใหญ่คสช.ผู้ยึดอำนาจแต่งตั้งมามีหลายท่านกลับเข้ากี่สมัย มีสว.จำนวนหนึ่งที่มีความรู้ความสามารถถูกเลือกเข้ามา แล้วมาแก้รัฐธรรมนูญฉบับ มีชัย ฤชุพันธ์ ที่ร่างเอื้อผลประโยชน์คสช. กำหนดนายกรัฐมนตรีอยู่ไม่เกิน 8 ปี อำนาจเก่าคิดจะกลับคงยากถึงมีรายชื่อนายกรัฐมนตรี ของพรรครวมไทยสร้างชาติ

ปี 2562 ท่านสว.ผู้ทรงเกรียติอ้างว่าพรรคพลังประชารัฐสามารถรวมเสียงสส.ได้ 251 เสียงสว.จึงสนับสนุนอีก 249 เสียง ที่ท่านประธานงดออกเสียง รวมสส.-สว.ได้ 500 เสียง สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 29 เมื่อบริหารด้วย 251 เสียงคงไปไม่รอดหากสว.ไม่มีส่วนรับรู้ว่าจะมีการแจกกล้วยงูเพื่อบริหารให้ครบ 4 ปี ถามเรื่องนี้สว.มีส่วนรู้เห็นหรือไม่?

ปี 2566 พรรคก้าวไกลได้รับคะแนนสูงสุด 151 เสียง สามารถรวมอีก 7 พรรคการเมืองได้ 312 เสียง สามารถบริหารประเทศแบบไม่ต้องแจกกล้วย สว.อ้างให้ไปรวมเสียงจากสส.ด้วยกันให้เกิน 376 เสียง ไม่ต้องอาศัยเสียงสว. ถามหากก้าวไกลจะดึงเสียงสส.ให้ครบคงทำได้ ถามสว.ผู้ทรงเกรียติทำได้ แต่เป็นเผด็จการทางรัฐสภาใช่หรือไม่ แต่ก้าวไกลประกาศก่อนเลือกตั้งจะแก้ม.112 ไม่จัดตั้งรัฐบาลกับเผด็จการที่ปล้นอำนาย คะแนนกว่า 14 ล้าน เสียงเลือกก้าวไกลเข้ามาบริหารประเทศ

ท่านสว.ผู้ทรงเกรียติเพียงไม่กี่ท่านหน้าเดิมออกเสนอหน้าถิ่ยิยต้าน..พิธา เพื่อเสนอหน้าใครบางคนว่าได้ตอบแทนบุญคุณ หากมีอำนาจอย่าลืมเลือกผมกลับเข้ามา ทั้งๆที่รู้ผลในวันดังกล่าวหากมีอำนาจสั่งจริง คงมีคนจำนานมากออกมาแบบมิได้นัดหมายและอีก 4 องค์กรมาเดิมเต็มท้องถนน คราวนี้คงไม่ใช่แค่เขตกรุงเทพ จะมีคนอีกหลายจังหวัดไปชุมนุมที่ศาลากลางจังหวัดเพื่อสนับสนุน..พิธา

ความยังไม่ทันหายควายเข้ามาแทรกมีสส.จากขั้วอำนาจเก่ามีสื่อมวลชนถามไม่เกรงคนจะเดินเต็มท้องถนนที่สว.ไม่สนับสนุน..พืธา เป็นนายกฯ สส.ท่านนั้นบอกไม่กลัวเรามีเจ้าหน้าที่คุมสถานการณ์ได้ เหมือนยูให้เกิดขึ้นได้จริง หรือมีแผนหากเจ้าหน้าที่ตำรวจเอาไม่อยู่ ส่งกำลังทหารเข้ามาคุมสถานการณ์เหมือนปฎิวัติเงียบ แลัวท่านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้รักษาการณ์ต่อไปส่วนงบประมาณของปีหน้าให้นำงบออกมาใช้ก่อน

….เทพหน้าดำ…