กวดขันจับจริง

79

ตร.ลำพูน คืนความสงบสุขให้กับประชาชน

เข้ม!! กวดขันปราบปราม

จับกุม จยย.แต่งซิ่ง 302 คัน กับท่อดัดแปลงนับร้อย

วันนี้ 15 มี.ค.67 เวลา 13.00น.

โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.บุณยวัต เกิดกล่ำ ผบก.ภ.จว.ลำพูน, พร้อมด้วย พ.ต.อ.วชิระ กาญจนวิภาดา รอง ผบก.ภ.จว.ลำพูน, พ.ต.อ.พงศกร รัศมีโรจน์สกุล,พ.ต.อ.พชรพล วงศ์รจิต รอง ผบก.ภ.จว.ลำพูน,พ.ต.อ.รณชัย รอดลอย รอง ผบก.ภ.จว.ลำพูน,พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ศิริเดชอนันต์ รอง ผบก.ภ.จว.ลำพูน,หน.สภ.ในสังกัด ภ.จว.ลำพูน,ผกก.สส.ภ.จว.ลำพูน,กต.ตร.จว.ลำพูน ได้ร่วมกันแถลงผลการระดมกวดขันปราบปรามการแข่งรถในทางและรถแต่งซิ่งผิดกฎหมาย ในพื้นที่รับผิดชอบ ตามยุทธการคืนความสงบให้กับพื้นที่ จ.เชียงใหม่ – จ.ลำพูน 2567 ในการเฝ้าระวังป้องกันปราบปรามกลุ่มวัยรุ่นก่อความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชน ของ ภ.5 โดย พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผบช.ภ.5

ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ออกมาตรการตรวจจับ ตรวจยึดรถดัดแปลงสภาพ ท่อดัง โดยดำเนินการจับกุมตั้งแต่เดือน มกราคม ๒๕๖๗ เป็นต้นมา ได้กำหนดมาตรการให้สถานีตำรวจในสังกัด ทุกสถานี เข้มงวด จัดกำลังตำรวจเพื่อออกตรวจตราดูแลความสงบสุขแก่พี่น้องประชาชน ป้องกันปราบปรามการเกิดเหตุในเทศกาล ทุกพื้นที่จังหวัดลำพูน เพื่อลดความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ลดการรวมกลุ่มของกลุ่มวัยรุ่น สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและทำให้พื้นที่มีความสงบเรียบร้อย

โดยสามารถตรวจยึดของกลางรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพ ท่อรถเสียงดังเกินกฎหมายกำหนดจากการกระทำความผิด ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 13 มี.ค. 67 รวมจำนวน 302 ราย โดยได้รับความร่วมมือจากเพจฮาลำพูน และพี่น้องประชาชนแจ้งเบาะแสจากช่องทางต่างๆ นำไปสู่การจับกุม จำนวน 43 ราย นอกจากนี้ ยังมีการถอดอุปกรณ์ส่วนควบที่ผิดกฎหมายจากรถจักรยานยนต์ที่มีการตรวจยึดไว้ประเภท ท่อไอเสีย และอุปกรณ์แต่งซิ่ง จึงได้ดำเนินการทำลายทิ้งด้วยการใช้รถบดเหยียบทำลายต่อหน้าสื่อมวลชน เพื่อมิให้มีการนำกลับไปใช้กระทำความผิดกฎหมายได้อีก

ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน จึงฝากไปถึงผู้ปกครองที่มีบุตรหลาน ที่ใช้รถไม่ถูกต้อง ร่วมถึงการออกมารวมกลุ่มกันในยามค่ำคืน ก่อความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชน นำไปสู่การก่อเหตุอื่นใด การกระทำดังกล่าว เป็นภัยกับตัวเด็กเอง สุดท้ายผู้ปกครองก็ต้องเดือนร้อนไปด้วย ผู้ปกครองก็จะมีความผิดตามกฎหมาย พรบ.คุ้มครองเด็กและเยาวชน พ.ศ.๒๕๔๖

ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ขอขอบคุณเพจฮาลำพูนและพี่น้องประชาชนชาวลำพูนทุกท่าน ที่ช่วยแจ้งเบาะแส แจ้งข่าวและให้ข้อมูลอันเป็นประโยชน์ เพื่อความสงบสุขของสังคม และความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนร่วมกันของพี่น้องชาวลำพูน ตำรวจลำพูนพร้อมปฏิบัติหน้าที่ด้วยหัวใจ เพื่อให้ลำพูนเป็นเมืองแห่งความสงบสุข

ด้วยความห่วงใย…

สมจิตรแสงบันลังค์…รายงาน