ผวาทั้งชุมชน..

112

ชาวบ้านพบชายมีหลายเต็มตัว มีอาการระแวงว่าจะมีคนทำร้าย ถือมีดสปลิงปลายแลมและมีดอีโต้เดินกวัดแกว่งไปมาอยู่ริมถนนตามหมู่บ้าน ชาวบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านเกรงไม่ปลอดภัยต่างเรียกลูกหลานเข้าบ้านหวาดกลัวไม่ปลอดภัยโทรแจ้งตำรวจ

เมื่อเวลา12.00น.วันที่ 16 มีนาคม 2567 ตำรวจ สภ.มืองมุกดาหารได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีชายเดินตามชุมชนมีอาการคลุ้มคลั่งโวยวายมือถือมีดปลายแลมและมีดอีโต้เดินขวานตามหมู่บ้านชุมชน ชาวบ้านหวาดกลัวไม่ปลอดภัยชายดังกล่าวกำลังเดินอยู่ถนนชะยางกูร ชุมชนเมืองใหม่ เขตเทศบาลเมืองมุกดาหารขอให้มาตรวจสอบด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังพร้อมไม้ง่ามปราบคนคลั่ง มาที่ตรงจุดได้รับแจ้งพบชายดังกล่าสวมเสื้อยืดสี่ดำสวมกางเกงสีแดงขาสั้นสักหลายเต็มหน้าเต็มร่างกายมีอาการตาเมลิออยด์นั่งอยู่คนเดียวอยู่ในศาลาริมทางอยู่หน้าห้างแมคโครแห่งหึ่งในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหารซึ่งศาลามีไว้เพื่อให้ชาวบ้านเข้ามานั่งพักพล่อนรอรถโดยสารไปสู่ปลายทาง

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบชายดังกล่าวอายุประมาณ 38 ปีมีอาการมืนเมาประเภทใดเสพยาเสพติดหรือไม่ควบคุมสติไหมได้ตรวจสอบไม่พบเอกสารแสดงตัวตนของชายดังกล่าวแต่อย่างใดตรวจค้นพบอาวุธมีดปลายแลมอยู่ด้านนอกกระเป๋าตรวจค้นภายในกระเป๋าพบอาวุธมีดอีโต้อีก 1 เล่ม

สอบถามว่ามาจากไหนก็ไม่บอกบ้านอยู่ใหนก็ไม่บอกถามว่าพ่อแม่อยู่ใหนก็บอกว่าพ่อแม่ตายหมดแล้วบอกได้แค้นั้นที่รู้ได้อย่างเดี่ยวว่าว่าภาพลายเต็มตัวนั้นบ่งบอกว่าชายดังกล่าวมาจากไหนซึ่งขณะชายดังกล่าวเข้ามาภายในศาลาริมทาง

โชคดีไม่มีชาวบ้านเข้ามานั่งรอรถแต่อย่างใดเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวชายดังกล่าวไปให้ทางโรงพยาบาลมุกดาหารตรวจหาสารเสพติดในร่างกายหรือเป็นผู้ป่วยโรคจิตเวชเพื่อส่งไปบำบัดรักษาต่อไป.

นิรันดร์ไชยชุติกาญจน์ มุกดาหาร 083-4142323

*******************

นายปราโมทย์ ทองกุญชร (ผอ.บริหาร) 0947869441 ติดต่อโฆษณา