สั่งเด้งเรียบร้อย 5 เสือโรงพักบางใหญ่ เข้ากรุ ศปก.ภ.จว.นนทบุรี เช่น ‘อนุทิน’ นำทลาย อภิมหาบ่อนบางใหญ่ ‘บ่อนพระปิ่น 3’ เงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้านต่อวัน

1140

จากกรณีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย สนธิกำลังพร้อมด้วย นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ อธิบดีกรมการปกครอง นายสุธี ทองแย้ม ผวจ.นนทบุรี และ พ.ต.อ.รณภัฎ ทับทิมธงไชย ผกก.สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี บุกทลายขุมทรัพย์อภิมหาบ่อนพนันใหญ่ หรือที่รู้จักกันว่า บ่อนพระปิ่น 3 เงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้านบาทต่อวัน ที่บริเวณหมู่บ้านพระปิ่น 3 อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จับกุมนักพนันได้กว่า 300 ราย นั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 67 พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบช.ภ.1 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าได้สั่งการให้ทาง พล.ต.ต.ปรารถนา แผ่นผา ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ดำเนินการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวเป็นการด่วนแล้ว โดยทาง พล.ต.ต.ปรารถนา ได้ออกคำสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้ 5 เสือ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ประกอบด้วยผกก.สภ.บางใหญ่ รอง ผกก.สส. รอง ผกก.ป. สว.สส. และ สวป. ที่เข้าเวรปฏิบัติหน้าที่มาปฏิบัติหน้าที่ที่ ศปก.ภ.จว.นนทบุรี ซึ่งคำสั่งเป็นทางการจะออกในช่วงสายวันนี้ อย่างไรก็ตามได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานในสังกัดเข้มงวดกวดขันแหล่งอบายมุขและบ่อนการพนัน หากพบว่ามีการปล่อยปละละเลย จะดำเนินการตามมาตรการขั้นเด็ดขาด

ส่วน ที่หอประชุมอำเภอบางใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่ควบคุมตัวนักพนันในวันนี้ ในช่วงเช้ามีฝนตกลงมาอย่างหนัก ตำรวจ-ปกครอง นนทบุรี ทำการคัดแยกนักพนันชาย-หญิง ได้ 328 คน และเตรียมรถเมล์ไว้ 6 คัน ทยอยส่งฟ้องศาลจังหวัดนนทบุรีในช่วงบ่าย เนื่องจากผู้ต้องหามีเป็นจำนวนมากจึงต้องใช้วิธีทยอยส่งฟ้องศาล

*****************

นายปราโมทย์ ทองกุญชร (ผอ.บริหาร) 0947869441 ติดต่อโฆษณา