ประกาศ !!! หลวงตาอายุปะมาณ 70 กว่าๆ

22

ลูกศิษย์วัดขึ้นโรงพักแจ้งความหลวงตาหายหลังออกมาบิณฑบาตตอนตี 5 แล้วไม่กลับวัด

โพส ท่านใดพบเจอรบกวนแจ้งกลับหน่อยนะครับกล้องวงจรปิดเห็นรถหน้าจะออกทางซอยวัดลาดปลาดุกหรือออกถนนเลียบคลองทางบางใหญ่ครับ

ประกาศ !!!

หลวงตาอายุปะมาณ 70 กว่าๆ มีอาการหลงๆ ลืมๆ ได้เดินทางออกจากวัด ไปขึ้นรถแท็กซี่บริเวณหน้าวัดเมื่อประมาณตอน ตี 5 กว่าๆ จนตอนนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้

โยมท่านใดพบเห็นหลวงตา โปรดนำส่งหรือแจ้งที่ วัดด้วยนะครับ

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2567 ที่ สภ.ไทรน้อย ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี พระธนวัฒน์ จันทร์แสง อายุ 25 ปีซึ่งเป็นพระลูกวัดมะเกลือ อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐมเดินทางเข้า สภ.ไทรน้อยเพื่อขอดูกล้องวงจรปิด หลังจากหลวงตาดำรงค์ ชลอ อายุ73 ปี พระลูกวัดมะเกลือซึ่งหลวงตาดำรงค์มีอาการหลงลืมได้ออกมาบิณฑบาตที่หน้าวัดมะเกลือช่วงเวลา 5.30 น.เช้วของวันที่ 17 มีนาคม 2567 และหลวงตาได้โบกรถแท็กซี่ขึ้นไปนั่งวิ่งเข้ามาในพื้นที่ จ.นนทบุรี และหายไปติดต่อไม่ได้

พระธนวัฒน์ จันทร์แสง กล่าวว่า เหตุเกิดเมื่อวัน เสาร์ที่ 16 เวลา5.30 น.เป็นช่วงเช้าของวันที่ 17 มี.ค. หลวงตาได้ออกจากวัดมะเกลือ ต.คลองโยง อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐมไปบิณฑบาตหน้าวัดตามปกติ เพราะว่ามันเช้าเกินไปโยมเลยยังไม่ออกมาใส่บาต หลวงตาท่านเลยข้ามฝั่งไปมา พอเวลาประมาน 06.00 น. ก็ได้ข้ามมาหน้าวัดเหมือนเดิม และรถแท็กซี่มาพอดี หลวงตาจึงโบกรถแท็กซี่และขึ้นรถไป ข้ามมาจาก ต.คลองโยง อ.พุทธมณฑล มาที่ ต.หนองเพรางาย อ.ไทรน้อย ที่ทราบเพราะได้ดูกล้องวงจรปิดกับทางโรงงานที่อยู่บริเวณนั้น ทางเทศบาลก็ดูแล้วก็ยังไม่เห็นป้ายทะเบียนรถแท็กซี่คันดังกล่าวว่าป้ายทะเบียนอะไร เพื่อจะได้ติดต่อรถแท็กซี่เพื่อสอบถามว่าไปส่งหลวงตาไว้ที่ไหน เพราะว่าหลวงตาท่านอาจจะมีอาการหลงๆลืมๆ ทางอาตมาจึงอยากประสานงานกับหน่วยราชการต่างๆ เพื่อติดตามตัว เพราะท่านมีอาการหลงลืมกลัวโดนทำร้ายเพราะตอนนี้ก็ยังติดต่อไม่ได้ แม้กระทั่งญาติของหลวงตาก็ติดต่อไม่ได้ ติดต่อไปยังศูนย์ปฏิบัติธรรมของหลวงตาที่เคยไปก็ไม่เจอ ซึ่งหลวงตามีาการหลงๆลืมๆ เพียงแค่ไม่กี่เดือน ก็ได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสงฆ์ และกลับมาอยู่ที่วัดได้ร่วมๆ 1 เดือน ก็ยังมียาที่ให้ท่านฉันท์อยู่ ซึ่งโดยปกติท่านไม่เคยนั่งแท็กซี่ไปไหน แต่อาตมาก็ไม่รู้เหมือนกันว่าหลวงตาคิดยังไงถึงได้นั่งแท็กซี่ไป แต่อาตมาคิดว่าอาจจะ ฉันท์ยาไม่ครบ หรือไม่ได้ฉันท์เลยจึงทำให้เกิดเหตุ ตอนนี้ก็ต้องรีบหาวิธีช่วยหลวงตา ประชาชนท่านใดพบเห็นหลวงตา ท่านมีรูปร่างผอม อายุประมาน 73 ปี ใครพบเห็นสามารถแจ้งได้ที่เพจวัดมะเกลือ หรือเบอร์โทร 093-7209970

*****************

นายปราโมทย์ ทองกุญชร (ผอ.บริหาร) 0947869441 ติดต่อโฆษณา