“ธนกร” มั่นใจบันได 5 ขั้น “พีระพันธุ์” “รื้อ ลด ปลด สร้าง” แก้ปมราคาน้ำมันได้แน่

10

ชี้ สำเร็จไปแล้ว 2 ขั้น จ่อตั้งโรงกลั่นสู้สิงคโปร์ ลุยปลดแอก ไทยจากตลาดโลก มั่นใจ สร้างระบบราคาเป็นธรรม ช่วยปชช.ระยะยาว

วันที่ 25 พ.ค.2567 นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ สส.แบบบัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) กล่าวว่า ได้เห็นการทำงานของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกฯและรมว.พลังงาน หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้วางแนวทางการแก้ปัญหาราคาน้ำมันแบบ “รื้อ-ลด-ปลด-สร้าง” โดยมี “บันได 5 ขั้น” ซึ่งตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งมา ทำสำเร็จไปแล้ว 2 ขั้น ซึ่งได้ออกประกาศกระทรวงพลังงานให้ผู้ค้าแจ้งต้นทุนราคาน้ำมันที่แท้จริง โดยไม่มียุคไหน รมว.พลังงานคนใดทำได้มาก่อน เพราะที่ผ่านมา 51 ปีตั้งแต่มีกองทุนน้ำมันพ.ศ. 2516 มีการจ่ายชดเชยให้ผู้ค้าน้ำมันมาตลอดโดยไม่ทราบราคาต้นทุนที่แท้จริงเลย

 

ทั้งนี้ ยังต้องมีการตั้งโรงกลั่นของเราเอง เพื่อแข่งขันสู้กับราคาน้ำมันของสิงคโปร์ โดยไม่รอการสร้างโครงการแลนด์บริดจ์ที่อาจใช้เวลาหลายปี รวมถึงยังต้องมีการปลดล็อค ปลดแอกจัดทำระบบสำรองน้ำมันทางยุทธศาสตร์เพื่อความมั่นคงของประเทศ (SPR) หากเกิดสงคราม หรือภาวะฉุกเฉินในอนาคต และในระยะยาว จำเป็นต้องตั้งองค์กรเพื่อเข้ามาควบคุมราคาน้ำมันให้เกิดความเป็นธรรม จึงจะถือเป็นการแก้ปัญหาราคาน้ำมันช่วยเหลือประชาชนอย่างมั่นคงและยั่งยืนอย่างแท้จริง

 

“มั่นใจว่า นายพีระพันธุ์ จะสามารถรื้อระบบราคาน้ำมันของประเทศที่ยังติดขัดหลายเรื่องได้อย่างแน่นอน ซึ่งทุกขั้นตอนต้องใช้เวลาในการออกกฎหมายรองรับ รวมถึงการตั้งโรงกลั่นและองค์กรเพื่อเข้ามาควบคุมราคาน้ำมันให้เกิดความเป็นธรรม แม้ว่าจะยากหรือใช้เวลานาน แต่เชื่อว่า หากเดินหน้า รื้อ ลด ปลด สร้าง ไม่หยุดยั้ง และได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายจะทำได้สำเร็จแน่นอน ขอพี่น้องประชาชนร่วมกันให้กำลังใจนายพีระพันธุ์ด้วย ซึ่งหากทำสำเร็จจะเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับพี่น้องคนไทยได้อย่างยั่งยืนยืน” นายธนกร กล่าว

#รวมไทยสร้างชาติ #พรรครวมไทยสร้างชาติ #สู้ให้ทุกปัญหาพึ่งพาได้ทุกเรื่อง #ยืนข้างประเทศไทย

******************

นายปราโมทย์ ทองกุญชร (ผอ.บริหาร) 0947869441 ติดต่อโฆษณา