ระทึก! คนร้ายบุกยิงผู้ป่วย ขณะนอนรอผ่าตัดก้อนเนื้อ ดับคาเตียงโรงพยาบาล

34

ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายลงมือก่อเหตุ ควงปืนยิงหนุ่มพม่าดับคาโรงพยาบาล ขณะเตรียมผ่าตัดก้อนเนื้อ

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.67 พ.ต.อ.ยศวัฒน์ แก้วสืบธัญนิช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันภายในโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เหตุเกิดที่อาคาร 6 หรืออาคารศัลยกรรมชาย ชั้นที่ 5 พบคนถูกยิงคือนาย Kyaw Swar Aong 29 ปี ชาวประเทศเมียนมาร์ ถูกยิงเข้าที่ท้ายทอย1นัด เจ้าหน้าโรงพยาบาลต้องเร่งนำตัวมายังห้องฉุกเฉินแต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนคนร้ายได้อาศัยช่วงชุลมุนเดินหลบหนีไปทางด้านหน้าโรงพยาบาล

ต่อมา ตำรวจหรือตัวคนก่อเหตุคาดเป็นคนประเทศเมียนมาร์ ทำงานในโรงแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลสำราญ จึงได้นำกำลังตำรวจเข้าตรวจตรวจสอบแต่เบื้องต้น ยังไม่พบตัวผู้ต้องสงสัยคาดอาจจะหลบหนีหลังก่อเหตุออกนอกพื้นที่

จากนั้นได้นำตัวแฟนสาวของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นชาวไทยมาสอบปากคำ เบื้องต้นทราบว่า นาย Kyaw Swar Aong ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่น เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมาหลังจากมีก้อนเนื้ออยู่ที่บริเวณด้านหลัง โดยได้นอนพักรอการผ่าตัดที่อาคาร 5 ชั้น 5 จนกระทั่งวันนี้แพทย์ให้ไปรอจุดที่อาคาร 6 ชั้น 5 ที่อยู่ติดกันโดยมีแฟนสาวเป็นคนดูแลจนกระทั่งมีคนร้ายเข้ามายิงนาย Kyaw Swar Aong เสียชีวิต

จากการพูดคุยกับแฟนสาวผู้เสียชีวิตทราบว่า เบื้องต้นทั้งสองคนได้ทำงานที่โรงอวนเดียวกัน โดยได้คบหาดูใจกันมานานกว่าสี่ปีซึ่งตลอดเวลาไม่เคยมีปัญหาแต่อย่างใด โดยได้มาเช่าห้องพักที่บ้านสำราญด้วยกัน จนกระทั่งมาเห็นก้อนเนื้อที่บริเวณหลังจึงทักแฟนไป

จากนั้นจึงได้มาพบแพทย์ ก่อนที่แพทย์จะนัดผ่าตัดในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ ส่วนชนวนเหตุนั้นยังไม่ทราบที่แท้จริง เพราะแฟนของตัวเองก็ได้มีการไปยืมเงินจากคนรู้จักกันจำนวน 12,000 บาท โดยการวางบัตร ATM กับเจ้าหนี้ เป็นคนในโรงงานเดียวกัน และไม่เคยมีปากเสียงกับผู้ใด จึงไม่ทราบสาเหตุที่เกิดขึ้น

ด้าน พ.ต.อ.ยศวัฒน์ แก้วสืบธัญนิช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 23.00น. คนร้ายเป็นชายได้ทำทีเข้ามามาเยี่ยมผู้เสียชีวิต โดยมีการถามพยาบาลจากนั้นได้เดินเข้าไปโดยอ้อมไปด้านหลัง แล้วเปิดประตูอ้อมหลังเข้ามา

ก่อนใช้อาวุธปืนยิง จากนั้นได้หลบหนีไปบริเวณด้านหน้าของโรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ ได้ระดมกำลังทั้งตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นตำรวจสืบสวนจังหวัดขอนแก่น และตำรวจสืบสวนภาคสี่เพื่อติดตามคนร้ายแล้ว

ความคืบหน้าล่าสุด สายวันนี้ (7 มิ.ย.) พ.ต.อ.ยศวัฒน์ แก้วสืบธัญนิช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกในที่เกิดเหตุ 1 ปลอก เมื่อตรวจสอบจากภาพวงจรปิดพบว่าคนร้ายสวมใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีขาว กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สะพายกระเป๋า ได้ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด 4 ประตู สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดริมถนนศรีจันทร์ อยู่หน้าโรงพยาบาลก่อนที่จะเดินเข้าไปในโรงพยาบาลเวลาประมาณ 20.30 น.

พงษ์พจน์/พูนสรร บุญมีวิเศษ……….รายงาน

*********************

นายปราโมทย์ ทองกุญชร (ผอ.บริหาร) 0947869441 ติดต่อโฆษณา