พิษสวาท!! หนุ่มรัวยิงอดีตผู้ใหญ่บ้านดับคาหลังคาบ้านหนึ่งรายและบาดเจ็บอีกหนึ่งราย ปมแค้นส่วนตัวและหึงหวง

53

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 11 มิ.ย.2567 พ.ต.ท.ภูชิต เกตุแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งมีผู้ถูกยิงบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 113/1 ม.3 ต.เลาขวัญ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สิทธิพงศ์ สังข์แสง ผกก.สภ.เลาขวัญ ทราบและรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.เลาขวัญ และมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ จุดเลาขวัญ ร่วมตรวจสอบโดยมี นางเกษร ชาวสวน กำนันตำบลเลาขวัญ ให้ข้อมูลที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวแบบยกพื้นขึ้น พบว่ามีชาวบ้านมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กั้นบริเวณที่เกิดเหตุไว้ และได้สอบปากคำ ผู้ที่อยู่คือเห็นเหตุการณ์ โดยบนบ้านหลังดังกล่าว ที่บริเวณช่องทางเดินทางบ้านพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายบุญมี อยู่เอี่ยม หรือดำ อายุ 59 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน ที่อยู่ 163/1 หมู่ 16 ต.ดอนแสลบ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี เสียชีวิตในลักษณะที่ห้อยหัวลงมา ขาเกี่ยวกับคานหลังคาบ้าน เป็นภาพที่สยดสยองมาก ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 1 รายทราบชื่อ นายธนพล หงษ์เวียงจันทร์ หรือเอ อายุ 19 ปี ที่อยู่ 126 หมู่ 1 ต.หนองประดู่ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ถูกยิงเข้าที่หัวไหล่และแขน โดยชาวบ้านได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเลาขวัญ และถูกส่งตัวไปผ่าตัดที่โรงพยาบาลพหลพลพยุเสนา อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายสุทัศน์ ทองยิ้ม หรือทัด อายุ 30 ปี ที่อยู่ 95 ม.1 ต.หนองประดู่ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เดินหลบอยู่ในหมู่บ้านถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เลาขวัญ ตามจับกุมตัวมาได้แล้วควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เลาขวัญ

ทางด้าน พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.สิทธิพงศ์ สังข์แสง ผกก.สภ.เลาขวัญ พ.ต.ท.ณัฐพัชร์ พันธ์เจริญ รอง ผกก.ป.ฯ พ.ต.ท.วีรยุทธ อ่วมประเสริฐ รอง ผกก.(สอบสวน)ฯ พร้อมกำลังออกตรวจสถานที่เกิดเหตุทันที พร้อม จนท.พิสูจน์หลักฐานจังหวัดกาญจนบุรี เก็บหลักฐานที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.พบ 7 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ระหว่างที่รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและแพทย์เวร ศพของนายบุญมี ที่ห้อยอยู่บนคานได้ร่วงตกลงมากระแทกพื้นบ้าน เลือดกระจัดกระจายเต็มห้อง โดยศพของผู้ตายในสถานที่แข็งแล้ว จากการตรวจสอบพบรูกระสุนปืนบนร่างของนายบุญมี จำนวน 6 แห่ง ที่บริเวณคอ ที่บริเวณหลัง 3 นัด ที่หลัง ที่คอ เจ้าหน้าที่ตำรวจให้เก็บศพของนายบุญมีไว้เพื่อให้ญาติมาติดต่อดำเนินการตามขั้นตอนแจ้งตาย

จากการสอบถามนางสาวชมภูนุช หรือมด อายุ 33 ปี เล่าว่า เมื่อช่วงเช้านี้ผู้ตายได้มาช่วยตนเอง เปลี่ยนกระเบื้องหลังคาที่โดนพายุพัดจนเสียหาย ในขณะที่ผู้ตายปีนขึ้นไปนั่งอยู่บนคานเหล็ก โดยตนเองอยู่หน้าบ้านนั่งตอกตะปูอยู่ โดยนายสุทัศน์ ซึ่งเป็นแฟนกับลูกสาวตนได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงผู้ตายไปหลายนัด เท่าที่ฟังเสียง 6-7 นัด ก่อนที่ตำรวจจะเข้ามาควบคุมตัวนายสุทัศน์ไว้ได้ ส่วนสาเหตุมาจากเรื่องอะไรตนเองก็ไม่ทราบเช่นกัน

ในขณะที่ นางทองพูน ปาจาร้า อายุ 55 ปี เมียผู้ตายได้มาดูที่เกิดเหตุ ให้ข้อมูลว่า สำหรับชนวนเหตุตนเองก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเกิดจากอะไรเพราะว่าช่วงเช้าสามีตนเอง พึ่งจะเอาหญ้าไปให้วัวก่อนที่จะออกมาที่บ้านหลังดังกล่าวนี้ เพื่อจะมาซ่อมหลังคาให้กับลูกน้อง กระทั่งทราบข่าวว่าสามีตนถูกยิงเสียชีวิตจึงได้รีบเดินทางมาดูยังจุดเกิดเหตุ

โดยทางทีมข่าวได้พูดคุยกับนายสุทัศน์ ผู้ก่อเหตุ บอกว่า เคยถูกผู้ตายขู่ฆ่ามาก่อนจนเก็บเป็นความแค้น ในเรื่องหึงหวงเกี่ยวกับมดด้วย ประกอบกับมีการด่าทอตนบ่อยครั้ง ส่วนตัวตนเองยอมรับว่าเคยติดคุก ส่วนผู้ตัวเองก็เคยให้โอกาสตนกลับมาทำงาน ก็รู้สึกเสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันต้อมที่ก่อเหตุยิงสามีของมดเมื่อปีก่อนเสียชีวิต 2 ศพ ในป่าหลังบ้าน คือญาติตนเอง

ข่าวภูมิภาค กาญจนบุรี วันชัย แก้ววิลัย 0852330789

******************

นายปราโมทย์ ทองกุญชร (ผอ.บริหาร) 0947869441 ติดต่อโฆษณา