ทางหลวงสกัดจับสาวขับรถทะเบียนปลอม เคราะห์ซ้ำกรรมซัดค้นเจอบุหรี่เถื่อนเพียบ

6

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รรท.ผบก.ทล. สั่งการ พ.ต.อ.ชนกฤดิ พงษ์ศิริ ผกก.7 บก.ทล. พ.ต.ท.ศุภรภัจ ศิลปศร สว.ส.ทล.2 กก.7 บก.ทล. จับกุม น.ส.จิรนันท์ อายุ 38 ปี พร้อมของกลาง รถยนต์ 1 คัน แผ่นป้ายทะเบียนปลอม 2 แผ่น

,แผ่นป้ายแสดงการเสียภาษีปลอม 1 แผ่น ,บุหรี่ต่างประเทศ ยังไม่ได้เสียภาษีศุลกากร จำนวน 32 ลัง รวม 8,000 ซอง ได้ที่ ริมทางหลวง ทล.4 ช่วงกม.1131-1132 ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง

เนื่องจากก่อนหน้ามีประชาชนรายหนึ่งแจ้งเรื่องร้องเรียนมา ว่า ถูกออกใบสั่งในความผิดฐาน “ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด” เหตุเกิดในพื้นที่ ต.ละมอ อ.นาโยง จ.ตรัง ทั้งที่ไม่เคยเดินทางไปยังพื้นที่ดังกล่าว จึงเชื่อว่ารถของตนเองน่าจะถูกปลอมป้ายทะเบียน เจ้าหน้าที่จึงเร่งดำเนินการสืบสวนติดตามหารถต้องสงสัย จนทราบว่าอยู่ในพื้นที่ จ.ตรัง และ จ.พัทลุง ต่อมาทราบว่า รถต้องสงสัยกำลังขับผ่านพื้นที่ จ.พัทลุง มุ่งหน้าสู่ จ.ตรัง ก่อนนำกำลังไล่ติดตาม จนไปพบรถอยู่ในพื้นที่ อ.นาโยง โดยมี น.ส.จิรนันท์ ผู้ต้องหารายนี้เป็นคนขับ

จึงแสดงตัวขอเข้าตรวจสอบพบมีการสวมแผ่นป้ายทะเบียนปลอมจริง อีกทั้งภายในรถยังมีลังบรรจุบุหรี่เถื่อนจำนวนมาก จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

สอบสวน น.ส.จิรนันท์ ให้การรับสารภาพ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหา “ปลอมเอกสารและใช้เอกสารราชการปลอม

,ซ่อนเร้นหรือจำหน่ายสินค้าเลี่ยงอากร ,มียาสูบที่มิได้ปิดอากรแสตมป์ยาสูบไว้ในครอบครองเกินกว่า 500 กรัม “ ก่อนนำตัวส่ง สภ.นาโยง จ.ตรัง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป