ศาลกาญจน์ ออกหมายจับ อดีต ดาบตำรวจ 1 ใน 2 ผู้ต้องหา

257

ศาลกาญจน์ ออกหมายจับ อดีต ดาบตำรวจ 1 ใน 2 ผู้ต้องหาอุ้มชิงรถหนุ่มเจ้าของร้ายขายน้ำเต้าหู้ที่กาญจน์ พบประวัติเคยก่อคดียิงผัวเมียขายมะนาวที่ราชบุรี

ความคืบหน้า สองชายหนึ่งคนแต่งการคล้ายตำรวจส่วนอีกคนแต่งครึ่งท่อน ก่อเหตุทำร้ายชิงทรัพย์รถยนต์กระบะของ นายจีรวัตร หรือ ป๊อป ชำนาญเวช อายุ 25 ปี พ่อค้าน้ำเต้าหู้ ที่ถูกอุ้มขึ้นรถกระบะและใช้เครื่องช๊อตไฟฟ้าจี้ใส่ แต่นายจีรวัตรสามารถแก้เชือกที่มือมือไขว้หลังและมัดเท้าทั้งสองข้างจนหลุดจากการถูกมัดและสามารถหลบหนีการจับตัวโดยขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านได้สำเร็จ เหตุเกิดในพ

ล่าสุด เมื่อเวลา 18.40 น. วันที่ 25 ก.ค.66 พล.ต.ต. ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนปากคำผู้เสียหายซึ่งพยานบุคคลได้ยืนยันว่า ภาพผู้ก่อเหตุ ว่าเป็นนายบันเทิง ทางพนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ยื่นคำร้องขอให้ออกหมายจับผู้ต้องสงสัยรายนี้ ล่าสุดเมื่อช่วงเย็น ศาลจังหวัดกาญจนบุรีได้ อนุมัติหมายจับ ที่ มจ . 458/2566 ลงวันที่ 25 ก.ค.2566 ให้จับ นายบรรเทิง อายุ 50 ปี ในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น

หลังศาลออกหมายจับชุดสืบสวนจังหวัดกาญจนบุรี ชุดสืบสวนภาค 7 ชุดสืบสวนสภ.ท่าเรือ ได้นำหมายจับลงพื้นที่เพื่อติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้แล้ว นอกจากนี้ยังทำการสืบสวนขยายผลสืบหาผู้ที่แต่งกายคล้ายตำรวจที่ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้เพื่อดำเนินการรวบรวมหลักฐานและติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

มีรายงานข่าวว่า นายบรรเทิงผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับในวันนี้ เคยเป็นอดีตนายดาบตำรวจ สังกัด สภ.ท่าเรือ@กาญจนบุรี แต่ได้ก่อเหตุจนถูกจับกุมเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงผัวเมียขายมะนาวเสียชีวิตล้างหนี้ก่อเหตุที่ตลาดราชบุรี เมื่อวันที่ 7 ก.ค.2557 ที่ผ่านมา ท้ายสุดศาลตัดสินยกฟ้อง