ดักจับให้วุ่นอดีตตำรวจ ก่อเหตุชิงทรัพย์รถยนต์เหยื่อ พบเคยมีประวัติพัวพันคดีฆ่า 2 ศพ

17

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รรท.ผบก.ทล. สั่งการ พ.ต.อ.สาธิต สมานภาพ ผกก.5 บก.ทล. นำกำลังจับกุม นายบรรเทิง แตงอ่อน อายุ 51 ปี

ตามหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ มจ 458/2566 ลงวันที่ 25 ก.ค.2566 ข้อหา “ร่วมกันชิงทรัพย์ และ ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น” ได้ที่ ด่านตรวจยาเสพติดสบปราบ จ.ลำปาง

หลังได้รับประสานจากตำรวจ สภ.ท่าเรือ จ.กาญจนบุรี ว่านายบรรเทิง ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์รถยนต์โตโยต้า รีโว่ สีขาวและทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย ก่อนขับรถของผู้เสียหายมุ่งหน้าหลบหนีมายังพื้นที่ จ.เชียงใหม่ จึงจัดกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ตามเส้นทางต่างๆ ก่อนพบรถของผู้เสียหายจอดอยู่ในลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ส่วนตัวของนายบรรเทิง จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆในพื้นที่ใกล้เคียง ทราบว่าหลังนำรถมาจอดทิ้งไว้ ได้นั่งรถโดยสารเดินทางเตรียมมุ่งหน้าเข้าสู่ กทม. จึงกระจายกำลังดักสกัดจับกุมตัวได้ในพื้นที่ จ.ลำปาง ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายบรรเทิง ให้การรับสารภาพ ว่าได้ร่วมกับเพื่อนอีกหนึ่งคนก่อเหตุดังกล่าว ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติพบเคยรับราชการตำรวจ ก่อนถูกไล่ออกหลังเข้าไปมีส่วนพัวพันกับคดีฆ่าคนตาย 2 ศพ เมื่อปี 2557 เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.ท่าเรือ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป