ผู้ประสานงานงานพรรคก้าวไกลพร้อมทีมงานพรรคช่วยตามหาลูกสาวที่พลัดพรากกันมา 67 ปี

119

คุณเจษฎา เอี่ยมปุ่น ผู้ประสานงานงานพรรคก้าวไกลพร้อมทีมงานพรรค ช่วยยายพิมพ์วัย 73 ปีที่อาศัยอยู่กระต๊อบตามหาลูกสาวที่พลัดพรากกันมา 67 ปี จนพบ

วันที่ 15 สิงหาคม 2566 เวลา 09:00 นาฬิกา คุณเจษฎา เอี่ยมปุ่น ผู้ประสานงานพรรคก้าวไกล พร้อมทีมงานจังหวัดกาญจนบุรี ได้รับการประสานงานจาก นางสาว ศิริพร พิกุลทองสมาชิกสภาเทศบาลเมืองท่าเรือพระแท่น หลังจากมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ oil oil ได้โพสต์เฟสบุ๊คขอความช่วยเหลือ

ข้อความว่า “หนู อยากขอความช่วยเหลือให้ยายคนนี้เค้าอยู่ทางชลประทานฝั่งซ้ายฝั่งโรงเรียนอนุชนเค้าไม่มีญาติเลยไม่มีบัตรประชาชนขาหักขาหนึ่งต้องใช้ไม้ประคองตัวเองสิ้นเดือนนี้ยายบอกว่าเจ้าของที่จะให้ย้ายออกยายไม่มีที่ไปไม่รู้จะไปอยู่ไหนวอนหน่วยงานที่ผ่านเข้ามาเห็นโพสต์นี้เข้ามาหาเจอช่วยยายด้วยเถอะสงสารยายยายชื่อยายพิมพ์ยายไม่มีโทรศัพท์

(ใครเห็นช่วยแชร์หน่อยนะคะถือว่าเป็นสะพานบุญ)”

จึงลงพื้นที่มาพร้อมทีมงานยังกระต๊อบหลังดังกล่าวที่อยู่บริเวณ คลองชลประทานฝั่งซ้าย เขตเทศบาลเมืองท่าเรือ พระแท่น ตำบลตะคร้ำเอนอำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี และพบยายพิมพ์ วัย73ปี อยู่ในกระต๊อบจึงพูดคุยสอบถามรายละเอียดจากยายว่าทำไมถึงได้มาอยู่ตรงนี้ ยายพิมพ์จึงเล่าให้คุณเจษฎา ฟังว่ายายออกจากบ้านมาตั่งแต่อายุประมาณ 16 ปี โดยหนีมากับเพื่อนจากจังหวัดนครพนมและมาหางานทำ เป็นเด็กเสิร์ฟโต๊ะจีนที่กรุงเทพ ทำได้ประมาณ30ถึง40ปีจึงกลับมาอยู่กับเพื่อนที่ท่าเรือกาญจนบุรี และก็ทำงานเป็นเด็ก เสิร์ฟโต๊ะจีนเหมือนเดิม จนเมื่อไม่นานนี้เกิดอุบัติเหตุถูกรถชน หลังจากนั้นไม่สามารถทำงานได้ต้องใช้ที่ค้ำ3ขาเดิน โดยมีเพื่อนบ้านคอยดูแลให้ข้าวกินมาตลอด และยายยังเล่าต่ออีกว่ายายมีลูก4คน

หลังจากคุณเจษฎา เอี่ยมปุ่น ผู้ประสานงานพรรคก้าวไกล จังหวัดกาญจนบุรีพร้อมทีมงานได้รับฟังเรื่องที่ยายเล่ามาทั้งหมด แล้วจึงประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจนสามารถติดต่อไปยัง คุณมยุฉัตร ศรีหาพงศ์ ลูกสาวคนที่ 3 อยู่สกลนคร ได้และส่งรูปแม่ให้ดูพร้อมให้แม่ได้คุยกันกับลูกสาว และลูกสาวจะเดินทางมารับยายพิมพ์ไปอยู่ด้วยที่สกนนครในวันพรุ่งนี้