รวบสาวหล่อ ทําทีชวนลงทุนนาฬิกาแบรนด์เนม ก่อนเชิดเงินหนี มูลค่าความเสียหาย กว่า 15 ล้านบาท

26

กองบัญชาการตํารวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทําผิดเกี่ยวกับ อาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ภายใต้การอํานวยการของพล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ., พ.ต.อ.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์, พ.ต.อ.วีระพงษ์ คล้ายทอง ผกก.4 บก.ปอศ.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนําโดย พ.ต.ท.รุตินันท์ สัตยาชัย สว.กก.4 บก.ปอศ.พร้อมกําลังเจ้าหน้าที่ กก.4 บก.ปอศ.

 

ร่วมกันจับกุม นางสาวนวรัตน์ฯ อายุ 34 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2339/2566ลง 20 ก.ค.66 ฐานความผิด “ฉ้อโกงทรัพย์,กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน”

 

จับกุม บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง หมู่ที่ 2 ตําบลลาดใหญ่ อําเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัด สมุทรสงคราม

 

ก่อนเกิดเหตุ นางสาวนวรัตน์ฯ ได้ชักชวน ผู้เสียหายกับพวก รวม 14 ราย ร่วมลงทุนธุรกิจ เกี่ยวกับการซื้อขายนาฬิกาแบรนด์เนม อ้างว่ามีกลุ่มลูกค้าสนใจซื้อเป็นจํานวนมาก และตนเองมีเงินลงทุนไม่ เพียงพอ จึงได้ชักชวน กลุ่มผู้เสียหายไปร่วมลงทุน หากสนใจต้องนําเงินมาให้ตน แล้วตนจะนําไปลงทุนต่อ จากนั้นจะนําผลตอบแทนมาให้กลุ่มผู้เสียหายในอัตราสูงถึงร้อยละ 30-50 ต่อเดือน โดยแจ้งกับกลุ่มผู้เสียหาย ว่าเงินลงทุนสามารถถอนคืนได้ตลอด เป็นเหตุให้ผู้เสียหายกับพวกรวม 14 รายหลงเชื่อและตัดสินใจร่วมลงทุน เป็นเงินกว่า 15 ล้านบาท โดยในช่วงแรกก็ได้รับผลตอบแทนตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง

 

แต่เมื่อลงทุนไปได้ระยะเวลาหนึ่ง นางสาวนวรัตน์ฯ ผู้ต้องหา เริ่มไม่จ่ายผลตอบแทน กลุ่มผู้เสียหายจึง ได้ทวงถาม แต่ได้รับการบ่ายเบี่ยงทุกครั้ง เชื่อว่าถูกหลอกลวงแน่นอน จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ กก.4 บก. ปอศ.

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอาญาออกหมายจับนางสาววรัตน์ฯ จนกระทั่งสืบสวนจนทราบว่านางสาววรัตน์ฯ พักอาศัยอยู่บริเวณ ตําบลลาดใหญ่ อําเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม และล่าสุดสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ ก่อนนําส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก. ปอศ. ดําเนินคดีต่อไป

สอบถามคําให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ตํารวจสอบสวนกลาง (CIB) ขอเตือนภัย ให้ทราบถึงพฤติการณ์ของคนร้ายที่หลอกลวงเหยื่อในหลาย ลักษณะ อยากให้ตั้งข้อสังเกตว่า หากมีผู้ชักชวนให้ร่วมลงทุนทางออนไลน์ โดยเสนอให้ผลตอบแทนเกินกว่าที่ กฎหมายกําหนด ขอให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่า ท่านอาจกําลังถูกหลอก ควรตรวจสอบกับหน่วยงานท่ีเกี่ยวข้อง ก่อนการลงทุน