จับ “ต่อย วังกะ” พร้อมเมีย ขับเก๋งหรู BMW ซุกยาบ้า 3 หมื่นเม็ด คาด่านทองผาภูมิ ขนจากด่านเจดีย์สามองค์

366

จับ “ต่อย วังกะ” พร้อมเมีย ขับเก๋งหรู BMW ซุกยาบ้า 3 หมื่นเม็ด คาด่านทองผาภูมิ ขนจากด่านเจดีย์สามองค์ส่งให้ “เด่น” พ่อค้ายาในเมืองกาญจน์ สารภาพทำมาแล้ว 3 ครั้ง เหตุไม่มีเงินใช้

จากนโยบาย พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 , พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.กฤตชัย ทองอยู่ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.มนตรี แตงโต ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.อ.สุกิจ ก้องจตุศักดิ์ ผกก.ตชด.13 (ค่ายพระพุทธยอดฟ้า) ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสนธิกำลังเฝ้าระวังป้องกันปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายทุกชนิดตามแนวชายแดน โดยเฉพาะขบวนการขนยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในราชอาณาจักรไทย

จากนโยบายข้างต้น ล่าสุดวันนี้ 16 ส.ค.66 พ.ต.อ.มนตรี แตงโต ผกก.สภ.ทองผาภูมิ เปิดเผยว่า วันที่ 15 ส.ค.66 ตนได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีขบวนการขนยาเสพติดมาจากชายแดนด่านเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี มุ่งหน้าตัวอำเภอเมืองกาญจนบุรี ด้วยการใช้รถยนต์เก๋งยี่ห้อ BMW สีบอรนซ์ทอง หลังรับแจ้งตนพร้อมด้วย พ.ต.ท.ธีรพร วิจิตรบรรณการ รอง ผกก.สส.ฯ , พ.ต.ท.คณิศร พันบุดดา พ.ต.ท.กฤตญุตม์ นุ่นชูคัน สวป.ฯ , ว่าที่ พ.ต.ต.วีระชัย เกษเกษร สว.สส.ฯ

 

ร่วมกันกับ เจ้าหน้าที่ ร้อย ตชด.135 เจ้าหน้าที่ ชุดปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติด ภ.7 (ชปส.ภ.7) เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.1 บก.สส.ภ.7 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.3 บก.สส.ภ.7 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1บก.ปส.4 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.สส.สตม.เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ (ทองผาภูมิ)และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ทองผาภูมิ ร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ หมู่ 1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ

จนกระทั่งเวลา 15.30 น.เจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ BMW สีบอรนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กม 1039 กาญจนบุรี ขับมาจากทางด้านอำเภอสังขละบุรี ภายในมีคนขับเป็นชายและมีหญิงนั่งมาด้วย 1 คน โดย นายนายกิจจา หรือ ต่อย อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 365 หมู่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เป็นคนขับ และ น.ส.จิราพัชร หรือมุก บุญนวน อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี สองสามีภรรยา เมื่อรถขับมาถึงด่านตรวจเจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น

 

จากการตรวจค้นผลปรากฏพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า)จำนวน 15 มัด อยู่ในถุงหูหิ้วสีเขียวใส่เอาไว้ในถุงดำอีกชั้นหนึ่งซุกซ่อนเอาไว้ที่บริเวณที่ไว้ยางอะไหล่ใต้พื้นฝากระโปรงท้ายรถ นับรวมกันได้ จำนวน 30,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนายนายกิจจา หรือ “ต่อย วังกะ” อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 365 หมู่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี คนขับ และ น.ส.จิราพัชร หรือมุก บุญนวน อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี สองสามีภรรยา

 

หลังการจับกุม เวลา 16.05 น. นายทุนที่จ้างขนยาเสพติดได้โอนเงินเข้าบัญชี น.ส.จิราพัชร จำนวน 3,000 บาท โดยเป็นค่าน้ำมันในการเดินทางในครั้งนี้ หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งสองคนไปสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการ ที่ สภ.ทองผาภูมิ

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายกิจจา หรือต่อย ให้การว่า ก่อนหน้านี้ตนได้รับการติดต่อจากนายเอ้ ไม่ทราบนามสกุล จ้างให้ไปรับยาบ้าจากพ่อค้ายาเสพติดที่อยู่ฝั่ง อ.พญาตองซู ประเทศเมียนมา ให้ไปรับยาบ้าจำนวนดังกล่าวไปส่งให้กับลูกค้าชื่อ เสี่ยเด่น ที่อยู่ในตัว อ.เมืองกาญจนบุรี หลังจากได้ยาบ้ามาแล้ว ตนกับภรรยา จึงนำยาบ้านซุกซ่อนเอาไว้ที่บริเวณดังกล่าว ขณะกำลังขับรถยนต์เก๋งไปส่งยาบ้าที่บริเวณริมทางในพื้นที่ใกล้เคียงกับมหาวิทยาลัยฯแห่งหนึ่ง ระหว่างเดินทางก็มาถูกจับกุมตัวได้เสียก่อน ที่ผ่านมาเคยทำมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ละครั้งจะได้ค่าจ้าง 45,000บาท ส่วนสาเหตุที่รับจ้างขนยาบ้าเพราะไม่มีเงินใช้

 

หลังจากผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวสองสามีภรรยา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ดำเนอนคดีตามกฎหมาย ในข้อกล่าวหา “ร่วมกันจำหน่ายโดยการมีไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยเป็นการกระทำเพื่อการค้าเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและมีผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป” ข่าวภูมิภาค กาญจนบุรี วันชัย แก้ววิลัย 0852330789