ฟันธง ! ทักทักษิณกลับไทย 22 สิงหาคม

62

ฟันธง ! ทักทักษิณกลับไทย 22 สิงหาคม ไม่เสนอขื่อ “เศรษฐา” นายกฯ รัฐมนตรี อนาคตประเทศไทยไม่ต่างกับดินฟ้าอากาศ การเมืองคือตัวฉุดเศรษฐกิจขึ้นลง การขุดประวัติหากใครจะเป็นผู้นำประเทศ ยิ่งตำแหน่ง “นายกฯรัฐมนตรี” ล่าสุดคนที่ 30 ที่อ้างมาจากประชาธิปไตย เมื่อขั้วอำนาจเก่าต้องพ่ายแพ้ยับเยิน รวมได้เพียง 188 เสียง ยากต่อการจัดตั้งรัฐบาลถึง สว.คสช.มี 249 เสียงมาสนับสนุน แล้วจะตอบสังคมอย่างไร

ก้าวไกลพรรคอันดัย 1 รวม 7 พรรคการเมืองได้ถึง 312 เสียง การจัดตั้งรัฐบาลผ่านฉลุย แต่กำแพงสว.คสช.มาขวางกั้นรอฟังคำสั่งผู้มีพระคุณ “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ถูกสังเวยด้วยหุ้นสื่อ ITV ศาลรัฐธรรมนูญสั่งให้หยุดปฎิบัติหน้าที่สส. รออีกคำสั่งรับการแก้ ม.112 ถึงขั้นยุบพรรคก้าวไกล

ก้าวไกลส่งไม้ต่อให้พรรคอันดับ 2 เพื่อไทย จัดตั้งรัฐบาล เข้าทางขั้วอำนาจเก่าหรือร่วมสมคบคิดตัดก้าวไกลเป็นฝ่ายค้าน เป็นเพราะคำพูดที่ยึดมั่นไม่ร่วมกับพรรค 2 ลุง พลังประชารัฐ รวมไทยสร้างชาติ และไม่ร่วมกับภูมิใจไทย อุดมการณ์ถือมั่นของก้าวไกลหรือตามไม่ทันเพื่อไทยที่เก๋าเกม ทั้งที่เพื่อไทย เคยประกาศไม่ร่วมกับ 2 ลุงเช่นกัน ในที่สุดยอมเสียสัจจะหันไปร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับขั้วอำนาจเก่า อ้างทำเพื่อชาติให้เศรษฐกิจได้เดินต่อ คงใช่ทำเพื่อชาติให้เศรษฐกิจได้เดินต่อ ความจริงการเสียสัจจะของเพื่อไทย ที่ต้องยอมรับชะตากรรมเลือกตั้งสมัยหน้ามีสิทธิ์ได้ สส. เพียงหลักสิบเช่นประชาธิปัตย์รับชะตากรรมเลือกตั้งครั้งล่าสุดเหลือเพียง 25 ที่นั่ง ที่จริงแล้วเพียงต้องการให้ดร.ทักษิณ ชินวัตร เจ้าของพรรคเพื่อไทยตัวจริงกลับประเทศไทยหลักต้องลี้ภัยร่วม 20 ปี เพราะไม่มีเวลาเหมาะอะไรเช่นนี้ ยอมทุกอย่างกับขั้วอำนายเก่า ที่ต้องการแบ่งเค้กกระทรวงเลือกได้ทั้งที่ลืมไปว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคสช.ปล้นยึดอำนาจรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

เมื่อ 22 พฤษภาคม 2557แล้วต้องลี้ภ้ยตามพี่ชายอีก 1ลุง พล.อ.ประวิทย์ วงษ์สุวรรณ ที่มีส่วนร่วมการยึดอำนาจถึงวันที่ 21 สิงหาคมจะมีการแถลงข่าวการจัดตั้งรัฐบาล ก่อนวันที่มีการเลือกนายกรัฐมนตรี ในวันอังคารที่ 22 สิงหาคมเวลา 15.00 น. พรรคเพื่อไทย เสนอชื่อ “เศรษฐา ทวีสิน” ที่มั่นใจดึงพลังประรัฐและรวมไทยสร้างชาติ จะได้รับการสนับสนุนสว.คสช. เกิน 376 เสียง

เพื่อไทยการละครได้สร้าง 2 เรื่องเด็ด เวลาในวันที่ 22 สิงหาคม 09.00 น. ดร.ทักษิณ ชินวัตร เดินทางกลับประเทศไทย ลงเครื่องที่ดอนเมืองฟันธง ! หนังฉายแน่นอน คนเสื้อแดงแห่รับถึงที่แต่ช่วงเวลา 15.00 น. สภามีการประชุมเลือกนายกฯรัฐมนตรีคนที่ 30 ที่ชื่อ “เศรษฐา ทวีสิน” ผ่านยากต้องไม่นั่งข้าง พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ฟันธง! เพื่อไทย ต้องเปลี่ยนม้ากลางศึก เป็นแพทองธาร ชินวัตร เป็นตัวประกัน แต่ครอบครัวชินวัตรไม่สนับสนุน หรือต้องส่งชัยเกษม นิติสิริตำแหน่งนายกฯรัฐมนตรีคนที่ 30

จะได้อยู่ในพรรคเพื่อไทย

เทพหน้าดำ