รวบอดีตคนมีสี เปิดคาราโอเกะแฝงค้ากามเด็ก

58

ผบก.ปคม. สั่งการ พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.5 บก.ปคม., พ.ต.ท.อภิชา เทพจันทร์ สว.กก.5 บก.ปคม.

จับกุม พ.ท.รัฐวุฒิ หรือ ลุงอ๊อด อายุ 59 ปี อดีตข้าราชการบำนาญ ในความผิดฐาน “ค้ามนุษย์ โดยแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณีเด็กอายุไม่ถึงสิบแปดปี,เป็นธุระจัดหา ,ชักจูงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร, สนองความใคร่ของผู้อื่นโดยการค้าประเวณี เด็กอายุไม่เกินสิบแปดปี,ช่วยเหลือหรือให้ความคุ้มครองการค้าประเวณีของผู้อื่น,พรากผู้เยาว์เพื่อการอนาจาร” ได้ที่ ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านนา อ.เมือง จ.ชุมพร

สืบเนื่องจากได้รับแจ้งเบาะแสว่า มีร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านนา ซึ่งเป็นร้านของ พ.ท.รัฐวุฒิ ลักลอบนำเด็กสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี มาแฝงค้าประเวณี ให้กับลูกค้า ในเรทราคาตั้งแต่ 2,500 , 3,500 ไปจนถึง 4,600 บาท ต่อครั้ง แต่ละครั้ง พ.ท.รัฐวุฒิ จะหักส่วนแบ่งค่าตัวเด็กเป็นเงิน 500 บาท จึงจัดส่งสายลับติดต่อล่อซื้อก่อนพบมีการกระทำดังกล่าวจริง จึงแสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมให้การช่วยเหลือพนักงานเด็กสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่อยู่ในร้านได้ จำนวน 2 ราย

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ นอกจากนี้จากการสอบถามเด็กสาวอายุ 17 ปี 1 ใน เหยื่อที่เจ้าหน้าที่ให้การข่วยเหลือออกมาได้นั้น ยังพบว่าเคยถูกพ.ท.รัฐวุฒิ พาไปร่วมหลับนอนจำนวน 2 ครั้ง และได้มีการแอบถ่ายภาพเก็บไว้เพื่อใช้ข่มขู่ให้ยอมค้าประเวณีอีกด้วย เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปคม. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป