รวบหนุ่มฉุนถูกเพื่อนด่าบุพการี คว้า มีดไล่แทงเพื่อนดับ คาไร่มันสําปะหลัง

22

ตํารวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตํารวจทางหลวง (บก.ทล.) ภายใต้การ อํานวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.บก.ปปป. รรท. ผบก.ทล., พ.ต.อ.ภคพล สุชล ผกก.กปภ.รรท.ผกก.2 บก.ทล., พ.ต.ท.นโรตม์ ยุวบูรณ์ รอง ผกก.6 บก.ปปป.รรท.รอง ผกก.2 บก.ทล., พ.ต.ท.อิทธิศักดิ์ ค้ำคูณ สว.ส.ทล.6.กก.2.บก.ทล., ร.ต.อ.อํานาจ สีนวล รอง สว.ส.ทล.6.กก.2.บก.ทล.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นําโดย ด.ต.พีรธรรม หนูนุรัตน์ และ ส.ต.อ.ธเนศพล ภมร ผบ.หมู่ ส.ทล.6 กก.2 บก.ทล.

ร่วมกันจับกุม นายนันอู (ไม่มีนามสกุล) อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมา ซึ่งต้องหาว่ากระทําผิดฐาน “ฆ่า ผู้อื่น, เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”

จับกุม จุดพักรถกรมทางหลวง ทล.323 กม.92+200 ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตํารวจชุดจับกุมออกตรวจในพื้นที่เขตรับผิดชอบ ขณะออกตรวจ มาถึงบริเวณ ทล.323 กม.64-100 ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ว่ามีเหตุพบผู้เสียชีวิตบริเวณเพิงพักภายในไร่มันสําปะหลังในพื้นที่ ต.สหกรณ์นิคม อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตํารวจ สภ.ทองผาภูมิ พร้อมด้วยแพทย์ รพ.ทองผาภูมิ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบ นายจอฯ นอนเสียชีวิตในลักษณะถูกมีดแทง 1 แผล บริเวณหน้าอกและพบมีดทําครัวมีรอยเลือดหล่นอยู่ข้าง ผู้เสียชีวิต

ต่อมาได้มีชาวบ้านแจ้งว่าก่อนเกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่กับนายนันอูฯ (ผู้ต้องหา) และ หลังจากเกิดเหตุนายนันอูฯ (ผู้ต้องหา) ได้หายตัวไปพร้อมกับโทรศัพท์ ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิต โดยนายนันอูฯ (ผู้ต้องหา) ได้ใช้รถจักรยานยนต์พ่วงข้างขับหลบหนีออกจากพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตํารวจจึงได้ทําการสืบสวนหาข่าวในพื้นที่จนกระทั่งได้พบเบาะแสว่า พบตัวนายนันอูฯ (ผู้ต้องหา)อยู่ที่บริเวณจุดพักรถกรมทางหลวง ทล.323 กม.92+200 (ขาออก กทม.) ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ. กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตํารวจจึงได้ทําการออกตรวจในพื้นที่ดังกล่าว พบรถจักรยานยนต์พ่วงข้างต้องสงสัยจอด อยู่บริเวณหน้าห้องน้ําบริการประชาชนของจุดพักรถและพบตัวผู้ต้องหากําลังเดินออกจากห้องน้ําดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตํารวจจึงเข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นผู้ต้องหา จึงได้ควบคุมตัว นําส่งชุดสืบสวน สภ.ทองผาภูมิ เพื่อดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคําให้การผู้ต้องหาเบื้องต้นรบัสารภาพทุกข้อกล่าวหาโดยอ้างว่าหลังจากพ่นยาภายในไร่มัน สําปะหลังเสร็จ ผู้เสียชีวิตได้ดื่มสุราจนมีอาการมึนเมาและนายนันอูฯ ได้ใช้โทรศัพท์ของผู้เสียชีวิต พูดคุยกับ ภรรยา โดยในระหว่างที่คุยโทรศัพท์ ผู้เสียชีวิตได้พูดต่อว่ามารดาของนายนันอูฯ ซึ่งพยายามบอกให้ผู้เสียชีวิตหยุดพูดแต่ผู้เสียชีวิตไม่ยอมหยุดจนทําให้นายนันอูเกิดอาการไม่พอใจและแทงผู้เสียชีวิตไป1ครั้งจากนั้นก็ ได้หลบหนีไป