รวบหนุ่มใหญ่เมาหื่นฉุดเด็กสาว 16 ไปข่มขืน

33

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ต.ธนาคาร อุชณรัศมี สว.กก.6 บก.ป. จับกุม นายสิทธิศักดิ์ อายุ 54 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดมุกดาหาร ที่ จ.39/2559 ลงวันที่ 2 ก.พ. 2559 ข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น, ร่วมกันพาบุคคลอายุต่ำกว่าสิบแปดปีไปเพื่อการอนาจาร, ร่วมกันพรากผู้เยาว์ไปเพื่อการอนาจาร” ได้ที่ บ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี

 

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2558 ก่อนเกิดเหตุ นายสิทธิศักดิ์ กับกลุ่มเพื่อนได้ตั้งวงดื่มสุรา หลังจากเมาได้ที่จึงแยกย้ายกันกับบ้าน แต่ขณะ นายสิทธิศักดิ์ และ พวกอีกคน กำลังขี่รถ จยย. กลับบ้านพัก ระหว่างทาง ได้มีเด็กสาวอายุ 16 ปี คนหนึ่งเดินผ่านมา จึงร่วมกันฉุดลากพาไปข่มขืนพร้อมกักขังตัวไว้ให้อยู่แต่ในบ้านพักนานข้ามวันข้ามคืน ก่อนจะปล่อยตัวออกมาในช่วงเย็นของอีกวัน

หลังได้รับการปล่อยผู้เสียหายจึงรีบนำเรื่องไปบอกผู้ปกครองทราบก่อนพากันเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองมุกดาหาร จนมีการออกหมายจับ พร้อมสามารถติดตามตัวผู้ร่วมกระทำผิดมาดำเนินคดีได้ 1 ราย คงเหลือนายสิทธิ์ศักดิ์ ผู้ต้องหารายนี้ที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี ประกอบกับพฤติกรรมการก่อเหตุนั้นค่อนข้างอุกฉกรรจ์ไม่เกรงกลัวกฎหมาย จึงมีการขึ้นบัญชีเป็นผู้ต้องหาที่ต้องการตัวลำดับที่ 90 ของปฏิทินผู้ต้องหาคนสำคัญ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่าปัจจุบัน นายสิทธิ์ศักดิ์ ได้หนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.อุดรธานี จึงนำกำลังตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อ้างว่าเพื่อนของตนเป็นผู้ก่อเหตุ ส่วนตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือร่วมก่อเหตุข่มขืนผู้เสียหายแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่าอยู่ด้วยในขณะเกิดเหตุ เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.เมืองมุกดาหาร ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป